Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bị phát hiện bán khỏa thân trong phòng, cặp đôi lãnh án gần 160 roi

Hai người đàn ông lãnh án phạt roi sau khi bị phát hiện bán khỏa thân trong phòng ở tỉnh Aceh bảo thủ của Indonesia ngày 28/1. Án phạt bị nhiều nhóm hoạt động nhân quyền chỉ trích.

Mỗi người bị phạt gần 80 roi vì quan hệ tình dục đồng tính - điều bị cấm theo luật Hồi giáo địa phương ở tỉnh Aceh.

Cặp đôi - ở độ tuổi 20, danh tính không được công bố - mếu máo trong đau đớn và cầu xin dừng màn trừng phạt nhưng viên sĩ quan thực thi luật sharia - đeo khăn trùm kín mặt - vẫn không ngừng quất roi mây lên lưng họ.

phat roi Indonesia anh 1

Người đàn ông bị phạt roi trước sự chứng kiến của đám đông ở tỉnh Aceh. Ảnh: AFP.

Hình phạt chỉ tạm dừng giữa chừng trong chốc lát để hai người đàn ông uống nước. Mẹ của một trong hai người đã ngất xỉu khi chứng kiến cảnh tượng con trai mình bị đánh đập công khai.

“Việc thực thi luật sharia theo đạo Hồi phải dứt khoát, bất kể đó là ai. Ngay cả du khách cũng phải tôn trọng các quy tắc địa phương”, quan chức trật tự công cộng Heru Triwijanarko nói.

Theo AFP, cặp đôi nói trên bị bắt giữ vào tháng 11/2020 tại một ngôi nhà thuê và chủ nhà nhìn thấy họ bán khỏa thân trong phòng.

Tình dục đồng tính bị cấm ở Indonesia và Aceh là vùng duy nhất ở quốc gia Hồi giáo lớn nhất thế giới áp đặt luật sharia.

Ở Aceh, nằm trên mũi phía bắc của đảo Sumatra, phạt roi nơi công cộng là hình phạt phổ biến đối với một loạt tội bao gồm cờ bạc, uống rượu và ngoại tình.

Bốn người khác bị đánh từ 17 đến 40 roi trong cùng ngày nói trên vì cáo buộc uống rượu hoặc gặp gỡ người khác giới.

Các nhóm bảo vệ nhân quyền chỉ trích hình phạt đánh đập ở nơi công cộng là tàn nhẫn và Tổng thống Indonesia lên tiếng kêu gọi chấm dứt việc này.

Tuy nhiên, phần đông cư dân Aceh vẫn ủng hộ hình phạt. Khu vực này bắt đầu áp luật tôn giáo sau khi được trao quyền tự trị đặc biệt vào năm 2001, trong nỗ lực của chính quyền trung ương nhằm dập tắt một cuộc nổi dậy kéo dài.

Cặp đôi Indonesia bị phạt 200 roi vì quan hệ tình dục trước hôn nhân

Hình phạt bằng roi mây áp dụng với một cặp đôi quan hệ tình dục trước hôn nhân đã được thi hành ở tỉnh Aceh, khu vực duy nhất còn áp dụng luật Hồi giáo tại Indonesia.

Thanh niên bị đánh ngất vì 'ăn cơm trước kẻng'

Một người đàn ông ở tỉnh Aceh, Indonesia đã ngất vì quá đau đớn khi đang chịu hình phạt 100 roi do quan hệ tình dục trước hôn nhân.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm

Pháp Thế giới