Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bị phạt 8,5 triệu do tranh cãi việc ngả ghế máy bay

Từ mâu thuẫn nhỏ liên quan việc dựng thẳng hay ngả ghế ngồi, hành khách to tiếng với người ngồi phía sau dẫn đến việc phải rời khỏi máy bay.

Sự việc xảy ra trên chuyến bay VN1463 của Vietnam Airlines từ sân bay Chu Lai về Tân Sơn Nhất chiều 26/5.

Khi chuyến bay chuẩn bị cất cánh, một nữ hành khách đã ngả ghế ngồi và bị người ngồi sau yêu cầu dựng thẳng lưng ghế. Nữ hành khách không dựng thẳng ghế mà còn chửi bới người ngồi sau.

gay roi tren may bay anh 1

Hành khách phải dựng thẳng ghế, mở cửa sổ khi máy bay chuẩn bị cất, hạ cánh. Ảnh minh họa: Khánh Huyền.

Tiếp viên trưởng chuyến bay đã có mặt giải quyết nhưng nữ hành khách vẫn tiếp tục to tiếng, thậm chí mắng chửi cả tiếp viên.

Nhận thấy hành vi của khách có thể ảnh hưởng đến an toàn bay, tiếp viên trưởng đã báo cáo sự việc cho cơ trưởng và yêu cầu nữ hành khách và một người đàn ông đi cùng rời khỏi máy bay. Chuyến bay vì thế đã khởi hành chậm 30 phút so với dự kiến.

Trao đổi với Zing, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Trung tại sân bay Chu Lai cho biết đã xử phạt nữ hành khách 8,5 triệu đồng vì hành vi gây rối theo Nghị định 162 về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không. "Nữ hành khách đã thừa nhận lỗi sai và ký vào biên bản xử phạt", vị này cho biết.

Chuyên gia hàng không cho biết việc ngả ghế ngồi trên máy bay là quyền cá nhân của hành khách, tuy nhiên quy tắc hàng không chung đã quy định thời điểm máy bay chuẩn bị cất và hạ cánh thì hành khách phải dựng thẳng ghế ngồi. Quy định này cũng tương tự như việc thắt dây an toàn, tắt điện thoại di động và mở cửa sổ khi cất hạ cánh.

Tranh nhau chỗ để hành lý, hành khách bị từ chối bay

Nam hành khách tranh giành chỗ để hành lý trên máy bay và lớn tiếng với mọi người, chửi bới tiếp viên.

Đề xuất kiểm tra định kỳ khí thải xe máy

Bộ GTVT muốn đưa yêu cầu kiểm tra định kỳ khí thải xe máy vào luật với hy vọng kiểm soát tình trạng xe cũ hỏng, xả ra nhiều khí thải khi lưu thông.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm

Xã hội