Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bị phạt 7 triệu, tài xế xe ôm công nghệ nói 'Tôi điếng người'

Trong 2 giờ kiểm tra, một tài xế xe ôm công nghệ cùng 3 người khác có nồng độ cồn mức kịch khung bị Đội CSGT Tân Sơn Nhất lập biên bản xử phạt, tạm giữ phương tiện.

Khoảng 23h ngày 1/12, ông V.V.L. (35 tuổi, quê Bình Định) chạy xe máy về nhà trên đường Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận (TP.HCM) với biểu hiện không tỉnh táo.

Đến giao lộ Phan Đình Phùng, phường 1 (quận Phú Nhuận), ông L. đứng chờ đèn đỏ với khuôn mặt đỏ bừng, chống chân xe máy không vững. Tài xế này bị Đội CSGT Tân Sơn Nhất (Phòng PC08) xuống đường mời lên vỉa hè kiểm tra nồng độ cồn.

CSGT xu phat anh 1

Tài xế xe ôm công nghệ tên L. bị CSGT lập biên bản phạt 7 triệu đồng. Ảnh: An Huy.

Ông L. có nồng độ cồn mức 0,548 mg/lít khí thở, bị CSGT lập biên bản xử phạt 7 triệu đồng, tước bằng lái 23 tháng, tạm giữ xe 7 ngày.

Tài xế này cho biết đang là đối tác của một hãng xe ôm công nghệ. Tối nay ông ngồi uống với người thân khoảng 5 lon bia và đang trên đường về nhà ở quận Tân Bình. Ông rất bất ngờ về số tiền phạt và lo lắng không biết tìm đâu ra tiền để đóng.

“Trước đây tôi làm thợ cắt tóc nhưng thất nghiệp mấy tháng nay. Tôi mới đăng ký chạy xe ôm công nghệ. Giờ tôi bị CSGT tạm giữ xe, giam bằng 23 tháng thì coi như bỏ nghề. Nghe số tiền phạt mà tôi điếng người, cuộc sống thêm khó khăn”, ông L. chia sẻ.

Cùng lúc, tài xế tên L.V.H. (25 tuổi, quê Đắk Lắk) trong lúc dừng đèn đỏ tại giao lộ Phan Đình Phùng - Phan Đăng Lưu, luôn quay mặt trắng bệch đi nơi khác tránh CSGT đang đứng trên vỉa hè quan sát.

CSGT xu phat anh 2

Tài xế H. có nồng độ cồn mức 0,476 mg/lít khí thở. Ảnh: An Huy.

Anh H. giật mình khi bị CSGT vỗ vai bất ngờ, mời vào lề đường kiểm tra. Tài xế này có nồng độ cồn mức 0,476 mg/lít khí thở, bị phạt 7 triệu đồng, tước bằng lái 23 tháng.

“Tôi làm nghề xây dựng. Sau giờ làm, tôi có ngồi uống với đồng nghiệp vài lon bia. Tôi ngồi từ 17h đến 22h và uống có 3 lon, không hiểu tại sao nồng độ cồn lại cao như vậy. Anh em đồng nghiệp có ly bia để dễ nói chuyện, tôi từ chối rất khó”, anh H. nói rồi ký vào biên bản.

Khoảng 30 phút sau đó, liên tiếp 2 tài xế xe máy khác cũng bị CSGT kiểm tra, có nồng độ cồn mức kịch khung, lần lượt là 0,654 và 0,561 mg/lít khí thở.

Sau 2 giờ, Đội CSGT Tân Sơn Nhất kiểm tra 6 trường hợp, trong đó có 4 tài xế vi phạm nồng độ cồn ở mức kịch khung, bị lập biên bản, tạm giữ xe.

“Những tháng cuối năm, người dân ăn nhậu rồi lái xe gây tai nạn thường xảy ra. CSGT sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm để ngăn ngừa tai nạn” một cán bộ CSGT nói.

Những cuốn sách hay về xã hội

Tủ sách Xã hội giới thiệu những cuốn sách hay và mới về các chủ đề từ thời sự, chính trị, đến giao thông, hạ tầng... Tủ sách đồng thời cung cấp nhiều kiến thức, dữ liệu để độc giả hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

Phạt 10 triệu đồng với tài xế tông xe đặc chủng của CSGT TP.HCM

Sau khi lập biên bản tài xế lái ôtô tông xe đặc chủng rồi bỏ chạy trên đường Trần Hưng Đạo, quận 5 (TP.HCM), Đội CSGT Chợ Lớn đã hỗ trợ tài xế tiếp tục lái xe đưa con đi bệnh viện.

An Huy

Bạn có thể quan tâm