Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bị phạt 7,5 triệu vì chia sẻ thông tin sai về vụ Đường 'Nhuệ'

Bình luận nội dung một bị can vụ án Nguyễn Xuân Đường là con lãnh đạo TAND tỉnh Thái Bình, Facebooker 36 tuổi bị công an xử phạt hành chính.

Ngày 22/4, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết cơ quan này đã xử phạt Đ.V.H. (36 tuổi, trú huyện Đầm Hà) 7,5 triệu đồng về hành vi Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Hôm 18/4, Công an Quảng Ninh nhận được phản ánh từ Công an Thái Bình về một tài khoản Facebook đăng thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Cụ thể, tài khoản có tên Không Tồn Tại đã bình luận một bài viết trên mạng xã hội với nội dung cho rằng bị can Phạm Văn Hiệp (Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình) là con trai một Chánh án TAND tỉnh Thái Bình.

Tung tin sai vu an Nguyen Xuan Duong anh 1

Đ.V.H. bị phạt tiền sau khi tung tin thất thiệt liên quan vụ án Nguyễn Xuân Đường. Ảnh: Công an Quảng Ninh.

Sau khi xác minh, Công an Quảng Ninh làm rõ Facebook Không Tồn Tại là tài khoản của H. nên triệu tập người này để làm việc.

Tại cơ quan công an, H. thừa nhận đã đăng thông tin thất thiệt. Anh ta khai do tìm trên mạng thấy Phạm Văn Hiệp có cùng họ với một Chánh án TAND tỉnh Thái Bình nên cho rằng 2 người này có mối quan hệ bố con.

Sau đó, H. nghĩ rằng bị can có mối quan hệ thân nhân với quan chức, lãnh đạo cơ quan Nhà nước ở tỉnh Thái Bình nên đã viết bình luận trên mạng xã hội.

Ngoài bị phạt tiền do vi phạm Nghị định 15, H. còn bị buộc phải tự giác xóa bỏ các thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Trong diễn biến liên quan vụ án, cùng ngày Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Xuân Đường (49 tuổi) và Ninh Đức Lợi (36 tuổi, cùng trú TP Thái Bình) về tội Cưỡng đoạt tài sản, quy định tại Khoản 3, Điều 170 Bộ luật Hình sự.

Cơ quan điều tra cũng ra lệnh tạm giam đối với Ninh Đức Lợi. Các quyết định và lệnh nêu trên đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phê chuẩn.

Đường 'Nhuệ' tiếp tục bị khởi tố

Nguyễn Xuân Đường bị khởi tố để điều tra hành vi cố ý gây thương tích sau khi một phụ nữ tố bị can đánh mẹ con bà này tại trụ sở công an phường 6 năm trước.

Hồng Đăng

Bạn có thể quan tâm