Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bị phạt 7,5 triệu đồng sau khi cắt tóc cho người về từ TP.HCM

Sau khi cắt tóc cho người vừa về từ TP.HCM, chủ tiệm không khai báo y tế mà tự ý rời địa phương, di chuyển từ tỉnh Hà Nam sang huyện Thường Tín, Hà Nội.

UBND huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, đã ra quyết định xử phạt anh N.K.H. (25 tuổi) và T.V.H. (24 tuổi, cùng ở huyện Lý Nhân) mỗi người 7,5 triệu đồng về hành vi Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Theo cơ quan chức năng, anh V.H. thuộc diện phải cách ly tại nhà do vừa trở về từ TP.HCM, nơi dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh.

Tuy nhiên, chiều 16/7, thanh niên này đi cắt tóc tại tiệm của anh K.H. ở xã Công Lý, huyện Lý Nhân. Sau khi cắt tóc cho anh V.H., chủ tiệm đã không khai báo y tế, tự ý rời địa phương để đến huyện Thường Tín, Hà Nội.

Phát hiện sự việc, Công an huyện Lý Nhân đã triệu tập 2 người này đến làm việc và lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền theo khoản 2, Điều 14 Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

9 người ăn nhậu nhận quyết định xử phạt 120 triệu

7 người tụ tập ăn nhậu trong thời gian giãn cách xã hội nhận quyết định xử phạt tổng cộng 105 triệu đồng. Hai người chưa đủ tuổi thành niên có liên quan bị phạt 15 triệu đồng.

16 người dự sinh nhật trong đợt dịch bị phạt 32 triệu

16 người ở Lâm Đồng đến dự buổi sinh nhật, bị công an lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính.

Hoàng Linh

Bạn có thể quan tâm