Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bị phạt 550 triệu vì thao túng giá cổ phiếu

Ông Nguyễn Quang Vinh bị xử phạt vì sử dụng 35 tài khoản để liên tục giao dịch với mục đích tạo cung cầu giả tạo, thao túng giá cổ phiếu TAR.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa thông báo xử phạt ông Nguyễn Quang Vinh (ngụ quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) 550 triệu đồng. Ông Vinh sử dụng 35 tài khoản để liên tục mua, bán, giao dịch khớp chéo giữa các tài khoản với nhau nhằm mục đích tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu TAR của Công ty Cổ phần Nông nghiệp và Công nghệ cao Trung An.

Trong hôm nay, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng thông báo ban hành quyết xử phạt vi phạm hành chính với ông Trần Quốc Phổ (ngụ quận Long Biên, TP Hà Nội) với số tiền 10 triệu đồng.

Ông Phổ là người có liên quan của bà Vũ Cẩm La Hương, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Apax Holdings (mã chứng khoán IBC), nhưng không công bố thông tin dự kiến giao dịch khi bán 11.000 cổ phiếu IBC cuối tháng 1.

Một cá nhân khác cũng bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt hành chính trong tuần này là ông Nguyễn Hoàng Linh, chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư IDJ Việt Nam (mã chứng khoán IDJ). Ông Linh đăng ký bán 157.600 cổ phiếu IDJ từ 20/2 đến 19/3 và không thực hiện giao dịch.

Tuy nhiên, đến ngày 26/3, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội mới nhận được báo cáo kết quả thực hiện việc bán số cổ phiếu IDJ trên của ông Linh.

Chứng khoán Việt lập kỷ lục

VN-Index đóng cửa phiên 1/4 ở 1.216 điểm, xác lập kỷ lục mới sau gần 21 năm thị trường chứng khoán Việt Nam ra đời.

Minh Liêm

Bạn có thể quan tâm

CTCP Nam Việt Tài chính Kinh doanh

'Bitcoin vua co buoc tien moi' hinh anh

'Bitcoin vừa có bước tiến mới'

0 9

Chuyên gia quốc tế nhận định giá Bitcoin sẽ sớm "xuyên thủng" ngưỡng 60.000 USD. Nguyên nhân là đồng tiền vừa có bước tiến mới trên con đường thành tài sản tài chính chủ đạo.