Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bị phạt 5 triệu vì xuyên tạc việc hỗ trợ người bán vé số

Tha sử dụng Facebook cá nhân đăng tin bịa đặt, xuyên tạc liên quan đến việc xét duyệt, hỗ trợ người bán vé số. Cơ quan chức năng quyết định xử phạt người này 5 triệu đồng.

Ngày 19/8, ông Phan Việt Phương, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Trà Vinh, ký quyết định xử phạt hành chính Thạch Chan Tha (30 tuổi, ở xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành).

Tha bị xử phạt 5 triệu đồng về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Nguoi ban ve so anh 1

Cơ quan chức năng tống đạt quyết định xử phạt hành chính đối với Tha. Ảnh: Đ.Đ.

Theo nhà chức trách, Tha đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân Moon Gà để đăng thông tin sai sự thật về việc hỗ trợ người bán lẻ vé số.

Trên Facebook cá nhân, Tha cho rằng chính quyền địa phương xét duyệt, hỗ trợ không đúng người và ưu tiên cho người thân quen.

Được mời lên làm việc, Tha thừa nhận thông tin trên là bịa đặt. Anh ta thừa nhận hành vi phạm và xóa thông tin đã đăng tải.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh, đến ngày 17/8, tỉnh đã thực hiện hỗ trợ cho 8.175 người bán lẻ vé số, mỗi người được nhận 1,5 triệu đồng.

Ăn nhậu trong khu cách ly, 5 người bị đề nghị phạt hơn 37 triệu

Công an bắt quả tang 5 người đàn ông tụ tập ăn nhậu trong khu cách ly ở huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc. Cơ quan chức năng đề xuất xử phạt mỗi người 7,5 triệu đồng.

Đình Đình

Bạn có thể quan tâm