Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bị phạt 5 triệu vì lập nhóm báo chốt CSGT

L.N.T. lập nhiều nhóm trên Facebook cho các thành viên đăng tải thông tin, hình ảnh về chốt kiểm tra của cảnh sát để nhiều người né tránh.

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa ra quyết định phạt hành chính 5 triệu đồng đối với L.N.T. (19 tuổi, quê xã Châu Lộc, huyện Hậu Lộc) về hành vi Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật.

lap nhom bao chot CSGT anh 1

Công an làm việc với L.N.T.. Ảnh: Đ.Hợp.

Theo cơ quan điều tra, ngày 8/7/2019, T. sử dụng tài khoản Facebook cá nhân để tạo lập nhóm “Thông chốt, Báo chốt, Trêu Cảnh sát Cơ động Thanh Hóa”.

Sau đó, nam thanh niên này đổi tên nhóm thành “Thông chốt, báo chốt TP Thanh Hóa” để các thành viên thường xuyên đăng tải bài viết, hình ảnh phản ánh các điểm, chốt kiểm tra của cảnh sát.

T. khai mục đích là nhằm thông báo cho các thành viên biết để né tránh sự kiểm tra, kiểm soát. Khi có số lượng thành viên đông, anh ta sẽ thay đổi tên nhóm, xóa các bài viết đăng tải trước đó và chuyển nội dung hoạt động với mục đích kinh doanh.

Thượng tá Lê Việt Hồng, Phó trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, cho biết hiện nay, các kế hoạch tuần tra kiểm soát đều được công khai, minh bạch trên Cổng thông tin điện tử của Công an Thanh Hóa. Người dân có thể truy cập vào đó để nắm bắt.

Tuy nhiên, hành vi T. là cản trở, tác động xấu đến hiệu quả công tác xử lý vi phạm giao thông. Việc này còn có thể để những kẻ phạm pháp hình sự, tàng trữ, vận chuyển ma túy, vũ khí nguy hiểm… biết để né tránh.

Công an làm việc với 2 chủ trang 'báo chốt' CSGT đo nồng độ cồn

Làm việc với công an, C. và D. thừa nhận đã lập ra các nhóm trên Facebook để các thành viên đăng thông tin "báo chốt", "chỉ điểm" CSGT đang kiểm tra nồng độ cồn.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật