Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bị phạt 45 triệu đồng vì bán gas giả, gas không niêm phong

Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Đinh Văn Tuyên vì có các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh LPG.

Cụ thể, sau quá trình xác minh, cơ quan chức năng xác định ông Đinh Văn Tuyên (chủ cửa hàng Gas Phượng Tuyên) kinh doanh LPG giả mạo, gồm 21 bình gas nhãn hiệu NB Petrol, 8 bình nhãn hiệu F Petrol, 6 bình nhãn hiệu Thanglong Petrol, 14 bình nhãn hiệu Thanglong Petrol Datviet và 11 bình nhãn hiệu Thanglong Gas.

Ông Tuyên đồng thời bày bán 168 bình LPG không được niêm phong đúng quy định, cũng như bán 60 bình LPG các loại và lưu trữ, thu gom 109 bình không có hợp đồng.

Bi phat 45 trieu dong vi ban gas gia anh 1

Cơ quan chức năng kiểm tra cơ sở của ông Tuyên. Ảnh: QLTT.

Theo quyết định của Cục QLTT tỉnh Ninh Bình, ông bị phạt 45 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện cửa hàng bán lẻ LPG trong vòng 3 tháng, tịch thu 720 kg khí LPG.

Ngoài ra, cơ quan chức năng thu hồi các sản phẩm không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường, loại bỏ yếu tố vi phạm trên nhãn, bao bì hàng giả (niêm phong bằng màng co giả) và buộc ông Tuyên trả lại 169 bình LPG cho chủ sở hữu.

Trong bối cảnh thị trường hiện nay, Cục QLTT tỉnh Ninh Bình cho rằng người tiêu dùng cần mua gas tại các cửa hàng, đại lý uy tín.

"Tuyệt đối không mua gas trôi nổi, khi mua nên lấy hoá đơn và yêu cầu đơn vị bán gas lập sổ theo dõi, có ký nhận mỗi lần mua, bán để có căn cứ truy cứu trách nhiệm khi có sự cố", Cục nhấn mạnh.

Lan Anh

Bạn có thể quan tâm

Ninh Bình Tiêu dùng Kinh doanh