Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bị phạt 3 tháng tù treo vì tát vào mặt cựu thủ tướng Pháp

Một thanh niên 18 tuổi phải chịu hình phạt 3 tháng tù treo và 105 giờ lao động công ích vì hành vi tát cựu thủ tướng Pháp Manuel Valls.

Cựu thủ tướng Pháp bất ngờ bị tát giữa đám đông Cựu thủ tướng Manuel Valls khi đang tiếp xúc cử tri thì bất ngờ bị một thiếu niên tát vào mặt.

AFP cho biết sự cố xảy ra hôm 17/1, khi cựu thủ tướng Valls đến vùng Brittany ở tây bắc Pháp để vận động tranh cử. Lúc rời khỏi văn phòng thị trấn ở Lamballe, ông Valls bước đến gần một đám đông để bắt tay với người dân. 

Lúc này, một thanh niên sau khi chìa tay ra với cựu thủ tướng Pháp thì bất ngờ la to "Đây là kiểu của Brittany", rồi tát vào mặt ông Valls.

thieu nien bi phat tu vi tat cuu thu tuong Phap anh 1
Cựu thủ tướng Pháp Manuel Valls. Ảnh: AFP.

Một đoạn video do tờ báo địa phương Le Telegramme công bố cho thấy hành động của thanh niên này dường như là bột phát và cú tát không quá mạnh. Tuy nhiên, đội bảo vệ của cựu thủ tướng Pháp đã nhanh chóng khống chế cậu, rồi bàn giao cho an ninh địa phương.

Trong khi đó, ông Valls nhanh chóng lấy lại bình tĩnh sau sự cố và tiếp tục bắt tay những người dân còn lại. "Chuyện không có gì cả", ông nói.

Công tố viên Bertrand Leclerc cho biết vì thanh niên nhanh chóng nhận tội nên các thẩm phán đã tuyên bố hình phạt nhẹ cho cậu. Cậu cũng bị buộc phải bồi thường cho ông Valls số tiền tượng trưng là 1 euro.

Ông Valls đã từ chức thủ tướng Pháp hồi tháng trước để tham gia tranh cử tổng thống với tư cách ứng viên của đảng Xã hội. Tuy nhiên, các thăm dò cho thấy ông có thể bị đánh bại trong vòng bầu cử lần hai.

7 cuộc bầu cử định hình thế giới năm 2017

Trung Quốc tổ chức đại hội đảng, Đức, Pháp, Hà Lan, Hàn Quốc chọn lãnh đạo mới... những người sẽ quyết định tình hình quan hệ quốc tế trong những năm tới.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Pháp Thế giới