Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Bị phạt 14 triệu đồng vì bán sách lậu tại hội chợ

Ngày 7/6, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên - Huế ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản với Công ty Cổ phần Hoàng Biz.

Theo đó, công ty này bị xử phạt 14 triệu đồng do vi phạm trưng bày 150 đầu sách tại hội chợ xuất bản phẩm không có trong danh mục được cấp phép và 175 bản xuất bản phẩm không có hóa đơn, chứng từ thể hiện nguồn gốc hợp pháp.

Ban sach lau anh 1

Hội chợ sách ở Huế. Ảnh: T.T.

Trước đó, Công ty Cổ phần Hoàng Biz được Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên - Huế cấp phép tổ chức Hội chợ sách Xuyên Việt (VietNam book fair tour 2020) tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin tỉnh Thừa Thiên - Huế từ ngày 5 đến 9/6.

Sự kiện thu hút sự quan tâm có nhiều người dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên ở địa phương.

Ban sach lau anh 2

Độc giả phát hiện cuốn sách "Cô gái đến từ hôm qua" tại hội chợ sách có tựa đề và logo NXB in lệch nhau. Ảnh: Nhân Dân.

Sau khi khai mạc, nhiều bạn đọc phát hiện hội chợ bán sách giả, trong đó có nhiều sách in lậu gắn logo của Nhà xuất bản Trẻ (TP.HCM). Nhiều sách mới chất lượng giấy không tốt, có cuốn không có giá ở bìa.

Cơ quan chức năng đã tạm thời đình chỉ hoạt động của hội chợ sách.

Cục Xuất bản sẽ làm rõ nghi vấn sách lậu của Huấn ‘Hoa Hồng’

Theo đại diện Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông, 2 “cuốn sách” của Huấn "Hoa Hồng" có thể không phải xuất bản phẩm.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm