Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bị nhiễm trùng phổi vì thói quen ngửi tất bẩn mỗi ngày

Một người đàn ông Trung Quốc bị chẩn đoán nhiễm phổi nặng do thói quen kỳ lạ là ngửi tất bẩn mỗi ngày sau khi làm việc.

Theo Fox News, Peng, 37 tuổi, sống ở tỉnh Phúc Kiến, nhập viện vì cảm thấy ho thường xuyên, đau và tức ngực. Ban đầu, bệnh viện nghi ngờ Peng bị viêm phổi. Khi các triệu chứng bệnh kéo dài, các bác sĩ đã hỏi lại Peng. Cuối cùng, người đàn ông này thừa nhận rằng anh nghiện ngửi mùi tất bẩn mà anh mang mỗi ngày trước khi cho chúng vào máy giặt.

Sau đó, các bác sĩ phát hiện Peng bị nhiễm nấm nghiêm trọng trong phổi, gọi là bệnh nấm phổi. Nguyên nhân của nhiễm trùng là Peng hít phải bào tử nấm có trong tất bẩn.

"Tình trạng của Peng trở nên tồi tệ hơn do thiếu nghỉ ngơi tại nhà vì phải chăm sóc con cái, dẫn đến hệ miễn dịch yếu hơn", Mai Zhuanying, một trong những bác sĩ điều trị cho biết.

Sau khi phát hiện và điều trị kịp thời, Peng có thể sớm phục hồi hoàn toàn.

Ngui tat ban moi ngay anh 1
Phổi của bệnh nhân bị nhiễm trùng do hít phải một loại nấm mốc. Ảnh: Dailymail.

Bệnh nấm phổi, hay còn gọi là Aspergillosis, là bệnh nhiễm trùng gây ra bởi một loại nấm mốc nhất định.

Theo Mayo Clinic, bệnh nấm phổi thường ảnh hưởng đến hệ hô hấp, nhưng các dấu hiệu và mức độ nghiêm trọng của chúng khác nhau ở mỗi người.

Aspergillus, một loại nấm mốc gây ra bệnh này, có ở khắp mọi nơi - trong nhà và ngoài trời. Hầu hết chủng nấm mốc này đều vô hại, nhưng một số ít có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng ở những người có hệ miễn dịch yếu, bị bệnh phổi tiềm ẩn hoặc hen suyễn. Bệnh có thể gây ra thở khò khè, khó thở hoặc khiến người bệnh ho ra máu.

Phương Mai

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe