Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bí ngô Halloween, mộ Chúa vào top ảnh ấn tượng cuối tháng 10

Mộ Chúa Jesus lần đầu tiên được mở sau hơn 4 thế kỷ, không khí Halloween bao trùm các nước phương Tây là hai trong những hình ảnh ấn tượng của thế giới tuần cuối tháng 10.

Mộ Chúa Jesus được mở sau hơn 4 thế kỷ Các chuyên gia Hy Lạp đã dỡ phiến đá cẩm thạch đậy phía trên nơi được tin là mộ Đức Chúa từ năm 1555 tại nhà thờ Mộ Thánh ở Jerusalem, Israel.
Khi ngày Halloween đến gần cũng là lúc cuộc chạy đua tranh cử tổng thống Mỹ vào những ngày nước rút, các ứng viên đều tranh thủ những ngày cuối cùng để thuyết phục cử tri bỏ phiếu cho mình. Trong ảnh là ứng viên Hillary Clinton tại buổi vận động tranh cử ở bang Iowa ngày 28/10. Ảnh: Reuters.
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte được các phụ tá giúp chỉnh tai nghe trước khi bước vào cuộc họp với các lãnh đạo doanh nghiệp Nhật Bản ở Tokyo hôm 26/10. Ảnh: Reuters.
Một cánh đồng gần Mosul bị các tay súng lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) châm lửa đốt. Lực lượng liên bang Iraq đang tiến lại gần Mosul và chuẩn bị tấn công chiếm lại thành phố này. Các tay súng IS được cho đang cạo râu và tìm cách chạy trốn. Ảnh: Getty.
Ngày 24/10, giới chức Pháp bắt đầu xóa sổ trại tị nạn Jungles (Rừng Rậm) ở thành phố Calais. Người tị nạn sẽ được đưa vào những trại khác tại Pháp, một số người đang tìm cách trốn sang Anh. "Rừng Rậm" từng là nơi trú ngụ của khoảng 6.000 người tị nạn, việc xóa sổ khu trại này làm dấy lên căng thẳng giữa Anh và Pháp sau khi quan chức hai bên "lời qua tiếng lại" về trách nhiệm với người di cư. Ảnh: Reuters.
Người biểu tình bị cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ xịt voì rồng trong cuộc biểu tình phản đối việc bắt giữ các đồng thị trưởng của thành phố Diyarbakir. Diyarbakir là thành phố có người Kurd chiếm số đông. Ảnh: AFP.
Lần đầu tiên kể từ năm 1555, phiến đá cẩm thạch che phía trên nơi được tin là mộ Chúa Jesus đã được các chuyên gia tháo dỡ. Mộ Chúa Jesus được cho nhà thờ Mộ Thánh, thành phố Jerusalem, Israel. Ảnh: National Geographic.
Những người chăn cừu ở Tây Ban Nha đưa đàn cừu của mình lên thủ đô Madird để phản đối việc lấy đồng cỏ phục vụ cho quá trình đô thị hóa. Ảnh: AP.
Ca sĩ người Nhật Bản Pikotaro, người thể hiện ca khúc PPAP đang tạo nên cơn sốt trên Youtube, xuất hiện trong một buổi họp báo tại Tokyo ngày 28/10. Ảnh: Reuters.
The Hive, một công trình sắp đặt trong Vườn Kew, London, Anh, kể về câu chuyện của loài ong mật. Ảnh: Reuters.

 

Một người chăn vịt trên sông Turag ở Bangladesh. Ảnh: Getty.

 

Ngày thu hoạch trên một cánh đồng lúa ở Lalitpur, Nepal. Ảnh: Reuters.
Một cánh đồng bí ngô ở Colorado, Mỹ, vài ngày trước lễ Halloween. Ảnh: Reuters.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Anh Pháp Thế giới