Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bị ngăn cấm tình cảm, đôi nam nữ ăn lá ngón tự tử

Yêu nhau nhưng bị gia đình phản đối chuyện kết hôn, Khù và Thái rủ nhau vào rừng ăn lá ngón rồi ôm nhau tự vẫn. Khi gia đình phát hiện thì chàng trai đã tử vong.

Chiều 12/2, Mùa Bá Thái (18 tuổi, ở xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn) đến nhà Xồng Y Khù (19 tuổi, ở xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn) chơi và xin cưới thiếu nữ này làm vợ. Trước đó, đôi trẻ này yêu nhau nhưng bị gia đình nhà gái ngăn cấm.

Thuyết phục mãi không được, hai người rủ nhau vào rừng ôm nhau rồi ăn lá ngón tự tử. Hơn một giờ sau, thấy con gái không quay về nhà nên gia đình tổ chức tìm kiếm và phát hiện hai nạn nhân ôm nhau nằm bất động trong rừng.

Xồng Y Khù nhanh chóng được đưa đến bệnh viện đa khoa huyện Tương Dương cấp cứu trong tình trạng cơ thể tím tái. Riêng Mùa Bá Thái do bị nhiễm độc nặng nên đã tử vong trên đường đi.

Bác sĩ Lô Văn Thùy, Chủ nhiệm khoa Nội, Bệnh viện đa khoa huyện Tương Dương cho biết, sau khi tiếp nhận, nạn nhân được cấp cứu, rửa ruột. Đến sáng 13/2, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và có thể xuất viện trong chiều nay.

Ông Mùa Dua Thái, Chủ tịch UBND xã Na Ngoi cho hay, Mùa Bá Thái là người xã khác nhưng có anh em ở xã Na Ngoi, thường xuyên lên chơi nên mới quen và yêu Xồng Y Khù. Thanh niên này mồ côi bố, trên bụng lại có nhiều vết sẹo dài nên gia đình cô gái không cho họ kết hôn.

Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm

Xã hội