Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bị ném đá vì nghi chửi xéo H'Hen Niê, người mẫu H'Ăng Niê nói gì?

Về các bài đăng nói bóng gió H'Hen Niê "mải diễn", "nên về dạy lại fan" và chê bai Lễ hội Cà phê (do H'Hen Niê làm đại sứ), H'Ăng Niê cho biết fanpage của cô bị chiếm quyền admin.

Trong 2 ngày qua, vụ ồn ào giữa người mẫu H'Ăng Niê và người hâm mộ của Hoa hậu H'Hen Niê khiến cư dân mạng xôn xao, kéo nhau vào trang cá nhân của người mẫu quê Đắk Lắk để "ném đá". Tối 17/3, H'Ăng Niê lần đầu lên tiếng, phản hồi với Zing.vn về vụ việc.

"Mải diễn", "nên đóng cửa dạy dỗ fan"

Cụ thể, những ngày gần đây, fanpage mang tên "Á hậu H'Ăng Niê" liên tục có các bài đăng phê phán Lễ hội Cà phê năm nay ở Buôn Ma Thuột, cộng với nội dung mang tính "chửi xéo" đại sứ truyền thông là Hoa hậu H'Hen Niê, dù không nhắc đích danh. 

h ang nie bi che da xeo h hen nie anh 1
Status bị nghi chửi xéo H'Hen Niê trên fanpage Á hậu H'Ăng Niê, hiện đã bị xóa.

Tất cả bắt nguồn từ bài đăng "Sự thật đáng buồn về Lễ hội Cà phê" ngày 9/3 trên fanpage Á hậu H'Ăng Niê. Bài đăng này thu hút khoảng 6.500 lượt bày tỏ cảm xúc, 1.100 bình luận và 4.800 lượt chia sẻ. Trong bài viết, H'Ăng Niê nhận định dù lễ hội được tổ chức và truyền thông rầm rộ, giá cà phê vẫn giảm mạnh và đời sống người dân lâm vào nợ nần.

Dù không nhắc đến H'Hen Niê, bài viết này vẫn bị suy diễn là có ý chê bai vì H'Hen Niê giữ vai trò đại sứ truyền thông của Lễ hội Cà phê năm nay. Chính vì vậy, theo H'Ăng Niê, cô đã bị tấn công sau bài viết này vì nhiều người nghi cô "chửi xéo" H'Hen Niê. Trong tâm thư viết ngày 15/3, người mẫu tuyên bố: "Tôi chưa bao giờ ám chỉ ai, chỉ trích ai, lên án ai, cũng không kêu gọi mọi người không tham gia lễ hội".

Ngày 17/3, tranh cãi lên đến đỉnh điểm khi trên fanpage xuất hiện status bị cho là nói thẳng về H'Hen Niê: "Đúng là fan nào chủ nấy, thay vì mải diễn thì nên về nhà đóng cửa dạy dỗ lại fan của mình đi nhé. Nói nghe nè: Những gì các bạn làm chỉ khiến hình ảnh của cô ấy xấu hơn mà thôi".

Công chúng cho rằng người được đoạn status này nhắc đến chính là H'Hen Niê vì những ngày qua, trên các diễn đàn sắc đẹp và giải trí, người hâm mộ H'Hen Niê đã kêu gọi nhau vào trang cá nhân của H'Ăng Niê để công kích.

h ang nie bi che da xeo h hen nie anh 2
Hoa hậu H'Hen Niê khi thực hiện vai trò đại sứ truyền thông Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột năm 2019. Ảnh: Thiên An.

"Fanpage bị chiếm quyền, luôn tự hào vì H'Hen Niê"

Tối 17/3, phản hồi với Zing.vn, H'Ăng Niê cho biết cô vừa trở về Sài Gòn sau cả ngày đi làm từ thiện ở Đồng Tháp nên không kiểm tra điện thoại. Khi kiểm tra, cô ngỡ ngàng vì một số fanpage giải trí lớn đều đưa thông tin cô chửi xéo H'Hen Niê khiến cô nhận rất nhiều tin nhắn lăng mạ, chỉ trích.

H'Ăng Niê cho biết, sau bài đăng 6.500 lượt tương tác, admin cũ của fanpage Á hậu H'Ăng Niê đã bị chiếm quyền quản trị nên các bài "chửi xéo" H'Hen Niê sau đó không phải do cô hay admin cũ đăng tải. Bản thân cô không biết đến status nói H'Hen Niê "mải diễn" và "nên về dạy lại fan" là từ ai.

h ang nie bi che da xeo h hen nie anh 3
H'Ăng Niê và H'Hen Niê trong hậu trường một sự kiện. Ảnh: FBNV.

Bên cạnh đó, H'Ăng Niê cũng đính chính tin đồn "bằng mặt mà không bằng lòng", tức tối khi bị nhầm lẫn với H'Hen Niê từ lúc người đẹp đồng hương đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đến nay.

Cụ thể, H'Ăng Niê nói: "Khi Hen thi hoa hậu, tôi là một trong những người động viên và tư vấn, cho cô ấy mượn trang phục. Nhưng khi Hen đăng quang, tôi đăng tin chúc mừng thì bị một vài đối tượng bình luận bất lịch sự. Nên, từ đó, tôi chỉ theo dõi các hoạt động của Hen chứ không đăng bất cứ gì hết".

h ang nie bi che da xeo h hen nie anh 4
H'Ăng Niê cho rằng cô và H'Hen Niê có hướng đi khác nhau nhưng đều khao khát mang lại điều tốt đẹp cho quê hương Đắk Lắk. Ảnh: FBNV.

"Hen được như ngày hôm nay là nhờ cả một quá trình phấn đấu. Cô ấy là người dân tộc thiểu số đầu tiên của Tây Nguyên đạt danh hiệu hoa hậu, tôi cũng tự hào chứ! Tuy hoàn cảnh và hướng đi khác nhau, chúng tôi luôn khao khát mang lại những điều tốt đẹp nhất cho quê hương của mình", H'Ăng Niê nhắn gửi, "Mong cô ấy cố gắng và tiếp tục phát huy những dự án cộng đồng về quê hương".

Cùng với đó, H'Ăng Niê gửi hàng chục ảnh chụp màn hình tin nhắn giữa cô và H'Hen Niê, cho thấy hai người trò chuyện nhiều trong thời gian H'Hen Niê dự thi hoa hậu. H'Ăng Niê chia sẻ nhiều kinh nghiệm cho bạn với tư cách người đi trước, về các vấn đề như phỏng vấn, làm từ thiện và tâm sự chuyện riêng tư. "Việc Sở Văn hoá đón Hen về quê nhà, tôi cũng là người kết nối", người mẫu cho biết.

Còn với H'Hen Niê, cô vẫn chưa lên tiếng trực tiếp về vụ việc, song hoa hậu có chia sẻ một thông điệp ẩn ý trên trang cá nhân vào tối 17/3. Cô viết: "Mục đích lớn nhất của cuộc đời chúng ta là giúp đỡ người khác, và nếu không thể thì ít nhất đừng làm hại họ".

H'Ăng Niê sinh năm 1992, là người dân tộc Ê Đê ở bản Buôn Niêng, xã Ea Nuỗl, buôn Đôn, Đắk Lắk. Người mẫu từng nhiều lần dự thi hoa hậu, bao gồm: Hoa hậu Việt Nam 2014 và 2016, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, Hoa hậu Đại dương 2017... Thành tích đáng kể nhất của cô là Á hậu 2 Miss World Next Top Model 2018.

Hoa hậu H'Hen Niê nấu nướng, rửa bát khi về thăm nhà ở Đắk Lắk

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê phụ giúp gia đình khi có dịp về thăm nhà. Cô còn lên kế hoạch mang nước sạch về quê.

Hạ Huyền

Bạn có thể quan tâm