Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bị ném bột, đội mũ F.A, phải lau chùi nhà cửa nếu chưa có người yêu

Ở Đan Mạch, nếu 25 tuổi mà vẫn ế, người độc thân sẽ bị bạn bè bắt trói và ném bột quế vào người. Trong khi ở Pháp, những cô gái còn độc thân sẽ phải đội mũ ngộ nghĩnh cả ngày.

Nem bot que va cac hinh phat la lung danh cho nguoi e tren the gioi anh 1

Đan Mạch, vào sinh nhật 25 tuổi, nếu ai còn độc thân sẽ bị người thân, bạn bè bắt trói vào cây, cột điện, ghế trên đường và tiến hành nghi thức ném bột quế lên người. Đây là truyền thống độc đáo dành cho người 25 tuổi vẫn ế tại đất nước này. Không chỉ dùng bột quế, “nạn nhân” có thể bị ném thêm cả trứng và nước từ những "người phục kích" để chắc chắn bột quế dính chặt lên người.

Nem bot que va cac hinh phat la lung danh cho nguoi e tren the gioi anh 4

Vì độ “lầy lội” của nhóm người tham gia ném bột quế, những người độc thân thay vì cảm thấy vui mừng khi đến sinh nhật 25 tuổi, họ sẽ lo lắng cho những màn phục kích sắp diễn ra hơn. Tuy nhiên, phong tục này được sinh ra với ý nghĩa đơn giản là giúp người Đan Mạch có thêm lý do để tiệc tùng. Đa số người dân đều đón nhận phong tục ném bột quế như một bản sắc của đất nước và tự hào về nó. Ảnh: The Telegraph.

Nem bot que va cac hinh phat la lung danh cho nguoi e tren the gioi anh 5

Ngày 25/11 hàng năm tại Pháp là ngày lễ tưởng niệm Thánh nữ Catherine. Những cô gái 25 tuổi đến ngày này mà vẫn còn độc thân sẽ được gọi là Catherinettes. Đây là một lễ kỷ niệm đặc biệt dành cho phụ nữ ế ở Pháp.

Nem bot que va cac hinh phat la lung danh cho nguoi e tren the gioi anh 8

Tuy lòe loẹt và kỳ cục nhưng truyền thống này được nhiều cô gái trẻ đón nhận nhiệt tình với hy vọng cuộc sống độc thân của họ sẽ sớm kết thúc. Những chiếc mũ kỳ cục có thể được bạn bè gửi tặng hoặc mua từ các cửa hàng chuyên sản xuất mũ.

Nem bot que va cac hinh phat la lung danh cho nguoi e tren the gioi anh 9

Với những người độc thân tại Đức, ngày sinh nhật 30 tuổi chẳng khác nào ngày dọn nhà. Đàn ông độc thân sẽ bị bạn bè bắt dọn dẹp cầu thang, lau chùi nhà cửa, còn phụ nữ chưa lập gia đình sẽ phải làm sạch tay nắm cửa với bàn chải đánh răng.

Nem bot que va cac hinh phat la lung danh cho nguoi e tren the gioi anh 10

Những người bạn thân sẽ là người đánh giá chất lượng công việc. Họ có thể ném những mảnh giấy, đá hoặc lá để khiến cho nhân vật chính thêm bận rộn và phải quét dọn nhiều hơn. Tuy nhiên, “nạn nhân” có thể tìm cách thoát khỏi điều này bằng cách hôn một người khác giới.

Nem bot que va cac hinh phat la lung danh cho nguoi e tren the gioi anh 11

Ngoài ra, ở Đức cũng có một truyền thống khác, trong ngày sinh nhật 25 tuổi, những chàng trai chưa vợ sẽ nhận được một chuỗi vớ được đan lại với nhau thành sợi dây dài với ý nghĩa “Du Du alte Socken!” (trong tiếng Anh có nghĩa là “You old sock”, tạm dịch: Bạn sắp “cũ” đến nơi rồi). Thuật ngữ “old sock” thường dùng cho nam giới. Còn với những cô gái chưa chồng sẽ được tặng một hộp quà chứa đầy các hộp giấy nhỏ (thường có kích thước bằng hộp thuốc lá) tượng trưng cho câu nói “eine alte Schachtel” - “an old box” với ý nghĩa tương tự của nam.

Lớp học tình thương của thầy giáo 9X ở TP.HCM

Bằng tình thương và sự nhiệt huyết của người thầy, lớp học của chàng trai trẻ Phan Trung Hải luôn đầy ắp niềm vui và tinh thần hiếu học của những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Thảo Ngân

Ảnh: Pinterest

Bạn có thể quan tâm