Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bí mật trong những chiếc USB kỳ lạ nơi công cộng

Bạn có thể vô tình bắt gặp một chiếc USB với một đầu được gắn vào tường. Chúng được dùng để trao đổi thông tin một cách ngẫu nhiên giữa những người xa lạ.

Bi mat trong nhung chiec USB ky la noi cong cong anh 1
Ban đầu, đây là một dự án nghệ thuật, sau đó đã trở thành một hiện tượng trên thế giới. Những chiếc USB này được đặt ở nơi công cộng. Một số chứa thông tin cho bạn sao chép, một số đề nghị bạn để lại thông tin. Ảnh: Lotour.
Bi mat trong nhung chiec USB ky la noi cong cong anh 2
Trong đó, nhiều USB chứa những nội dung “đen”, số còn lại có đủ kiểu thông tin, từ nghệ thuật, âm nhạc tới văn học... Bạn có thể thấy chúng ở một bức tường, thân cây, ghế ngồi trong công viên, cửa hàng hay thư viện. Ảnh: Designrulz.
Bi mat trong nhung chiec USB ky la noi cong cong anh 3
Toronto, Canada: Chiếc USB ở Toronto có chứa công thức cho hai thứ chẳng hề liên quan đến nhau: găng tay gây giật bằng điện và bánh qui của Reese’s Pieces. Ảnh: The Richest.
Bi mat trong nhung chiec USB ky la noi cong cong anh 4
Volksgartenstrasse, Cologne, Đức: Nằm trong vết nứt ở tường một ngôi nhà, chiếc USB này có phiên bản cuốn sách bị cấm, trong đó chỉ cách chế tạo bom, bẫy treo, phá hoại và ma túy. Ảnh: Express.
Bi mat trong nhung chiec USB ky la noi cong cong anh 5
Đại lộ Saint-Martin, Paris, Pháp: Nếu tìm ra chiếc USB này, bạn sẽ có 200 bộ phim chất lượng cao từ đĩa Blu-Ray để thưởng thức. Ảnh: Aram Bartholl.
Bi mat trong nhung chiec USB ky la noi cong cong anh 6
Espressofabriek, Amsterdam, Hà Lan: Môt cặp đôi người Amsterdam đặt chiếc USB gần quán cà phê nơi họ gặp nhau lần đầu tiên. Trong USB, bạn sẽ thấy ảnh của họ cùng nhạc nhẹ và câu chuyện tình giản dị nhưng lãng mạn. Ảnh: The Richest.
Bi mat trong nhung chiec USB ky la noi cong cong anh 7
Michigan, Mỹ: USB nằm gần một hàng rào xập xệ này chứa tới 112 GB phim “người lớn” do nhiều người dùng lưu trữ. Ảnh: BlogTO.
Bi mat trong nhung chiec USB ky la noi cong cong anh 8
Tesoro di Alarico, Cosenza, Italy: Bạn sẽ có những gợi ý về kho vàng 25 tấn có tên “kho báu của vua Alaric”, ước tính trị giá tới 750 triệu bảng Anh. Ảnh: The Richest.
Bi mat trong nhung chiec USB ky la noi cong cong anh 9
Cửa hàng Asda, Thurmaston, Anh: Những ai là fan của bộ phim hoạt hình Shrek (Chằn Tinh) sẽ tìm thấy bộ phim hài hước này trong chiếc USB ở gần cửa hàng của Asda. Ảnh: Tellasda.
Bi mat trong nhung chiec USB ky la noi cong cong anh 10
Hàng sách Read’s, Ontario, Canada: Chiếc USB ngoài một cửa hiệu sách ở Ontario có chứa những phiếu giảm giá dùng trong cửa hàng này. Ảnh: CogDogBlog.
Bi mat trong nhung chiec USB ky la noi cong cong anh 11
Hobart, Tasmania, Australia: Ở đây, bạn sẽ tìm thấy USB chứa những bài nhạc sến và các trò chơi hàng đầu thế giới. Ảnh: Cultura Geek.
Bi mat trong nhung chiec USB ky la noi cong cong anh 12
Hang biển, Portbou, Catalonia, Tây Ban Nha: Một chiếc USB nhỏ trong hang biển ở Portbou lưu trữ những tệp PDF về các công trình nghiên cứu của Walter Benjamin - một nhà triết học người Đức theo đạo Do Thái. Ông đã tự sát khi bị Đức Quốc xã truy đuổi để đảm bảo an toàn cho nhóm người đi cùng. Ảnh: The Richest.
Bi mat trong nhung chiec USB ky la noi cong cong anh 13
Mã độc, Lebanon: Một chiếc USB chứa mã độc đang chờ bạn ở thành phố Nabi Ayla. Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác virus ngốn sạch dữ liệu máy tính, và còn được khuyến mãi thêm vài “meme” (hình châm biếm) thú vị. Ảnh: Designboom.
Bi mat trong nhung chiec USB ky la noi cong cong anh 14
Đường Peck, Mesnil-le-roi Yvelines, Pháp: Theo tác giả của chiếc USB - nhóm người có tên MAMB - bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc ở đây. Tuy nhiên, nội dung không được tiết lộ và chỉ có trực tiếp sử dụng bạn mới có thể biết được bên trong có gì. Ảnh: The Richest.

Tác dụng bất ngờ của những món đồ tưởng như thừa thãi

Hình tam giác trên cột xăng, miếng vải vuông trên balô, túi nhỏ ở quần bò, lỗ ở giữa chiếc thìa nấu mì... đều có chức năng quan trọng nhưng ít được biết đến.

Hoàng Linh

Theo The Richest

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch