Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Bí mật mới tiết lộ về bản hợp đồng kỷ lục của Gareth Bale

Gareth Bale vượt qua Ronaldo để trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới dựa trên chi tiết hợp đồng mới công khai.

Sau khi công bố thông tin bí mật về thương vụ Anthony Martial sang MU, trang Football Leak chuyên tiết lộ về các vụ chuyển nhượng bóng đá tiếp tục đưa ra bí mật về bản hợp đồng dài 6 trang của Gareth Bale với Real Madrid.

Tổng chi phí Real Madrid phải chi trả để sở hữu ngôi sao người xứ Wales lên tới 100.759.417 euro. Real Madrid được lựa chọn thanh toán một đợt 87.010.350 euro nhưng họ quyết định trả dần làm bốn đợt, mỗi đợt chi 24.935.895.

Đợt đầu tiên trong vòng mười ngày kể từ khi đặt bút ký hợp đồng, đợt thứ hai trước ngày 24/7/2014, đợt thứ ba trước ngày 24/7/2015 và đợt cuối cùng là ngày 24/7 năm nay.

Trong khoản 15 của bản hợp đồng có ghi, Real Madrid sẽ công bố giá trị của bản hợp đồng là 91.589.842 euro, Tottenham không được phép tiết lộ bất cứ điều gì.

Gareth Bale là cầu thủ đắt giá nhất thế giới. Ảnh: Eurosport.

Tại điểm 10, Tottenham nắm một quyền có hiệu lực đến ngày 30/6/2019 về việc ưu tiên mua cầu thủ của Real Madrid nếu đội bóng này bán ngôi sao cho các CLB Ngoại hạng Anh.

Trong điểm 16, Real cam kết đảm bảo Bale sẽ không có những hành động trực tiếp hoặc gián tiếp, công khai hay thông qua báo chí, không có bình luận tiêu cực hoặc xúc phạm đối với Tottenham, chủ tịch CLB hoặc bất kỳ nhân viên nào thuộc đội bóng.

Ngoài ra, điểm 4 nói rằng Real miễn trừ khoản tiền Tottenham còn thiếu trong vụ chuyển nhượng Rafael van der Vaart năm 2010. Số tiền này không ghi rõ trong tài liệu, nhưng được cho là khoảng 10,3 triệu euro.

Về thương vụ Anthony Martial, theo thông tin tiết lộ trên Football Leak, giá của cầu thủ này có thể lên tới 80 triệu euro dựa vào các điều khoản sau: Thứ nhất, M.U phải trả thêm 10 triệu euro cho Monaco nếu Martial ghi được 25 bàn tại giải Ngoại hạng. Thứ hai, MU trả thêm 10 triệu euro nữa nếu Martial ra sân 25 lần cho ĐT Pháp (ít nhất 45 phút mỗi trận). Thứ ba, thêm 10 triệu euro về túi Monaco trong trường hợp Martial giành Quả bóng Vàng FIFA.

Ngoài ra, trong hợp đồng cũng đặt một điều kiện rằng nếu M.U bán Martial với giá 60 triệu euro trở lên, đội bóng Anh sẽ phải chia sẻ cho Monaco 50% khoản lợi nhuận chênh lệch trong hợp đồng mới.

Gareth Bale và giấc mơ lố bịch của MU

Trong quá trình mò mẫm để tìm kiếm vinh quang xưa cũ, MU phải thử mọi cách có thể. Tuy nhiên, phần lớn đang trở nên lố bịch và không thực tế. Ví dụ như vụ theo đuổi Gareth Bale.

Anh Dũng

Bạn có thể quan tâm