Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bí mật dưới mô đất ven đồng

Từ một mô đất ven bờ ruộng có biểu hiện khác thường, công an tỉnh Kiên Giang đã truy tìm ra dấu vết và tóm gọn hai nghi can giết người giấu xác phi tang.

Vụ án mất tích bí ẩn

Chiều 19/12, một người dân ở ấp Thái Hưng ra chơi phía sau nhà ông Bùi Văn Vẳng (77 tuổi, ngụ ấp Thái Hưng, xã Mỹ Thái, huyện Hòn Đất, Kiên Giang). Lúc này lúa gần trổ đòng, con kênh cặp bờ ruộng gần khô cạn nước. 

Bất chợt, người dân này thấy mô đất ven bờ ruộng có dấu hiệu khác thường, cao hơn các nơi khác. Sinh nghi, anh ta đến gần phát hiện dấu nứt nẻ lạ thường của mô đất, nên báo với chính quyền địa phương. 

Công an xã Mỹ Thái có mặt tại hiện trường kiểm tra. Qua vài lớp đất, mọi người phát hoảng phát hiện dưới mô đất là bộ hài cốt của người. Lập tức, hiện trường được bảo vệ và vụ việc được báo với công an huyện Hòn Đất, các phòng nghiệp vụ công an tỉnh Kiên Giang. 

Bộ hài cốt ông Tho vẫn chưa được chôn cất.
Bộ hài cốt ông Tho vẫn chưa được chôn cất.

Khám nghiệm tử thi, công an huyện Hòn Đất cử trinh sát bảo vệ hiện trường và tiếp cận với người thân của gia đình ông Vẳng. 

Theo công an địa phương, hai năm qua, con trai út của ông Vẳng là Bùi Văn Tho (42 tuổi, trú huyện Thoại Sơn, An Giang) không quay về địa phương. 

Do được chiều chuộng từ bé, Tho nát rượu. Khi lập gia đình, ông Vẳng cho Tho năm công ruộng ở huyện Thoại Sơn sinh sống. Thế nhưng sống với vợ được vài tháng, Tho chia tay do không lo làm ăn, bán sạch ruộng theo những buổi nhậu kéo dài và tật mê cờ bạc. 

Những lúc hết tiền, Tho quay lại quê xin tiền vợ chồng ông Vẳng, tiếp tục mua rượu uống. Một cán bộ địa phương cho biết: “Mỗi lần về quê, Tho gây sự với người thân trong gia đình, bị chính quyền địa phương giáo dục, nhắc nhở. Mấy năm nay Tho không về quê, nên không quan tâm”.

Sự thật phơi bày

Trong căn nhà lá rách nát, bà Bùi Thị Nở (47 tuổi, cạnh nhà ông Vẳng, chị ruột Tho) nhớ lại, khoảng 17h ngày 23/10/2012, Tho về quê thăm ông Vẳng. Vốn nghiện rượu, Tho gọi cháu Bùi Văn Đạt (23 tuổi, con trai lớn của bà Nở, gọi Tho bằng cậu) ra mé sông lai rai vài xị đế. 

“Thấy cậu cháu nó tỏ ra vui vẻ nên mọi người không ai để ý đến, tôi cũng yên tâm bỏ đi chơi. Đến khoảng 19h cùng ngày, tôi trở về nhà thì Đạt hốt hoảng chạy đến thông báo đã giết chết cậu. Đạt còn cho biết do cậu thường xuyên say xỉn, đánh đập mẹ cha nên bực tức và muốn “dạy” cho cậu một bài học, nhưng không may cậu thiệt mạng tại chỗ”. 

Em nuôi sát hại chị, vứt xác xuống mương

Chỉ vì mâu thuẩn cá nhân, Giang đã trói và đánh chết chị nuôi của mình rồi vứt xác xuống mương nước.

Gây án xong, Đạt hoảng sợ van xin gia đình tha thứ mọi lỗi lầm, rồi chạy ra phía sau nhà đào huyệt chôn xác Tho ngay trong đêm, với sự giúp sức của Bùi Văn Tèo (19 tuổi, cháu ruột của Tho). Để hàng xóm không phát hiện, Đạt chôn xác cậu mình trên bờ đê cao ngay sau nhà ông ngoại, không hề bày hương án để cúng ở chỗ chôn cất cũng như trong nhà. 

Hễ ai nhắc tới tên Tho, mọi người trong nhà đều trả lời Tho đã trở về quê An Giang, hoặc bỏ đi đâu không rõ. Làm việc với cơ quan cảnh sát điều tra, công an huyện Hòn Đất, Đạt thừa nhận trong lúc xô xát đã gây nên cái chết của người cậu, chứ không cố ý giết người. Công an tỉnh Kiên Giang khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam Đạt và Tèo về hành vi Giết người.

http://www.congan.com.vn/?mod=detnews&catid=703&p=&id=531546

Theo Đăng Khoa- Xuân Lan/Công an TP. HCM

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật