Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Bí mật đằng sau biển giới hạn tốc độ 9,5 dặm/giờ

Biển báo mang số lẻ này có mục đích thu hút sự chú ý của người đi đường.

Mới đây, một biển báo tốc độ giới hạn gây chú ý của cộng đồng mạng với con số 9,5 dặm/giờ. Được một phụ nữ ghi lại và đăng lên TikTok, biển báo này đặt tại sở thú Cape May, bang New Jersey (Mỹ).

Bi mat sau bien gioi han toc do 9, 5 dam/gio anh 1

Biển báo lạ lùng này gây chú ý tại sở thú Cape May, bang New Jersey (Mỹ). Ảnh: Alli Landino.

Biển báo tốc độ giới hạn quy định vận tốc tối đa mà phương tiện có thể lưu thông ở khu vực đó. Nhằm mục đích giữ an toàn cho cộng đồng, vận tốc trên biển báo được tính toán cẩn thận dựa trên điều kiện giao thông thực tế ở nơi đặt biển báo. Tại Việt Nam, các số này thường là bội của 10 và 5 ở nước ngoài.

Một kỹ sư giao thông đang làm việc tại California tên Vignesh Swaminathan đã giải thích ý nghĩa của biển báo lạ lùng này.

Theo Swaminathan, đoạn đường đặt biển báo có lưu lượng giao thông thấp nhưng đường rộng và không có vạch chia làn. Do đó, nhiều người sẽ có xu hướng lưu thông nhanh hơn. Nếu đặt biển báo 10 dặm/giờ, nhiều người sẽ không thật sự chú ý. Không chênh lệch với 10 là mấy, con số 9,5 có sự "bất thường", qua đó tăng tác dụng thu hút sự chú ý của người lái xe.

Do đó, khi bạn bắt gặp một biển báo bất thường, hãy chú ý đến ý nghĩa của nó nhiều hơn. Đơn giản, vì đó là mục đích của loại biển báo này.

Bi mat sau bien gioi han toc do 9, 5 dam/gio anh 2

Không có con muỗi nào có thể bắt cóc người ở Alaska và biển báo này chỉ để tài xế quan sát và tập trung lái xe. Ảnh: CNN.

Trước đó, bang Alaska cũng gây chú ý khi đặt biển cảnh báo muỗi bắt cóc. Thực chất, biển báo hài hước này chỉ để tài xế đỡ sao nhãng khi lái xe.

Ronaldo vẫn kém huyền thoại bóng chày về khoản chơi xe

Trong những năm gần đây, Ronaldo và Mayweather được xem là 2 vận động viên có bộ sưu tập xe khủng nhất. Tuy nhiên, dàn xe của bộ đôi này cộng lại vẫn còn kém hơn một người.

Arese RH95, siêu xe đặc biệt được sinh ra từ Ferrari F8 Tributo

Trong một thế giới đầy những siêu xe mắt giận dữ, Arese RH95 vừa mang yếu tố cổ điển, vừa hiện đại và là biểu tượng của sự thanh lịch nhưng không kém phần mạnh mẽ.

Minh Quân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm