Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bí mật cảnh quay vượt đại dương trong 'Ỷ Thiên Đồ Long ký'

Để tiết kiệm kinh phí, đoàn làm phim của Trung Quốc ngày càng sử dụng nhiều cảnh quay trong nhà và dùng kỹ xảo thay thế. Vì vậy, khán giả sẽ bất ngờ với hậu trường phim.

hau truong quay phim Y Thien Do Long ky anh 1

Ỷ Thiên Đồ Long ký là bộ phim võ hiệp được quan tâm trong năm 2019. Phim bị chê khá nhiều vì kỹ xảo nghèo nàn. Trong bộ phim có cảnh quay gia đình Trương Thúy Sơn, Ân Tố Tố và Trương Vô Kỵ đi ra đảo băng với khung cảnh khá đẹp.

hau truong quay phim Y Thien Do Long ky anh 2

Thực chất, đoàn phim không quay ngoại cảnh ở ngoài mà dựng một hồ nước nhân tạo để các diễn viên đứng trên bè gỗ và diễn xuất. Thậm chí, nhân viên phải dùng dụng cụ đơn giản để tạo sóng nước.

hau truong quay phim Y Thien Do Long ky anh 3

Bộ phim Cá mực hầm mật do Dương Tử và Lý Hiện đóng chính cũng gây sốt mùa hè 2019. Phim giúp hai diễn viên được yêu thích khắp châu Á. Nhưng đoàn phim thực chất khá tiết kiệm, các cảnh quay đông người đều được thực hiện tại phim trường với phông nền xanh. Thậm chí, cảnh Lý Hiện lái ôtô cùng bạn diễn cũng được cắt ghép.

hau truong quay phim Y Thien Do Long ky anh 4
Trong phim Yêu miêu truyện (2019) của đạo diễn Trần Khải Ca, cảnh Dương Quý Phi do nữ diễn viên Trương Dung Dung quay lại cần khiến khán giả ấn tượng mạnh với nhan sắc kiều diễm của Dương Quý Phi, vì vậy nhà làm phim phải dùng nhiều đạo cụ, tăng độ sáng để làm nổi bật nhân vật.
hau truong quay phim Y Thien Do Long ky anh 5
Trong phim cổ trang Trung Quốc không thiếu những cảnh quay sử dụng khinh công, thần lực của nhân vật. Để mô tả sức mạnh của nhân vật, đoàn làm phim sẽ khiến những cột sóng nổ tung, kèm theo đó là những con cá bay lên. Tuy nhiên, thực tế ở hậu trường sẽ là cảnh những chú cá bị buộc vào dây, kéo lên cùng với nhân vật.
hau truong quay phim Y Thien Do Long ky anh 6

Cảnh anh hùng cứu mỹ nhân cũng khá phổ biến trong các phim truyền hình Hoa ngữ. Hậu trường được bật mí khiến khán giả bật cười vì thực chất là nữ diễn viên chủ động nhảy xuống, sau lưng còn có nhiều dây cáp treo để đảm bảo an toàn.

hau truong quay phim Y Thien Do Long ky anh 7
Trong phim thời xưa của Trung Quốc, các binh sĩ thường bị ném đá vào đầu. Ở cảnh quay này, ê-kíp sắp xếp máy quay trên cao một cách khéo léo để quay được cảnh đá rơi xuống đầu và diễn viên quần chúng ngã xuống.
hau truong quay phim Y Thien Do Long ky anh 8

Đằng sau những cảnh quay lãng mạn là công sức của hàng chục nhân viên hậu trường nâng đỡ, xoay bệ, cầm đèn chiếu sáng. Thậm chí, đoàn phim còn bố trí người nằm ở bên dưới để tung váy áo cho thêm phần huyền ảo.

hau truong quay phim Y Thien Do Long ky anh 9
Cảnh "truyền nội lực" thường thấy trên các phim cổ trang võ hiệp Trung Quốc. Nhờ dòng phim này, điện ảnh Trung Quốc tạo nên bao thế hệ anh hùng, là thần tượng của hàng triệu khán giả.
hau truong quay phim Y Thien Do Long ky anh 10

Hiện trường một vụ tai nạn "thảm khốc" trong phim, đạo diễn và nhân viên đã giảm thiểu rủi ro và chi phí bằng cách sử dụng hai mô hình xe đâm vào nhau.

hau truong quay phim Y Thien Do Long ky anh 11

Nữ diễn viên 9X Lý Lan Địch và Tân Vân Lai tại hậu trường phim Mộng hồi Đại Thanh. Video đằng sau màn ảnh này từng gây xôn xao một thời gian vì khán giả không ngờ Lý Lan Địch nặng tới nỗi bạn diễn nam không nâng nổi. Đoàn làm phim phải bố trí nhân viên hỗ trợ, thậm chí dùng thang để hoàn thành cảnh quay.

hau truong quay phim Y Thien Do Long ky anh 12

Việc đóng cùng các diễn viên động vật thường khó khăn và tốn kém. Vì vậy, đa số các đoàn phim lựa chọn dùng ngựa giả để quay.

hau truong quay phim Y Thien Do Long ky anh 13

Ngô Lỗi và Trương Tử Phong hợp tác trong phim điện ảnh Sủng ái. Cả hai đều là diễn viên nhí diễn xuất tốt. Tuy nhiên, Ngô Lỗi cao hơn Trương Tử Phong tới 20 cm. Vì vậy, trong cảnh ôm nhau, nam diễn viên trẻ phải nhún xuống và hậu trường cảnh quay này khá hài hước với khán giả.

hau truong quay phim Y Thien Do Long ky anh 14

Vì vấn đề cát-xê, kinh phí nên các nhà sản xuất phim cắt bớt số lượng diễn viên quần chúng. Vì vậy, trong một vài cảnh hậu trường, các diễn viên tự đánh với đối thủ tưởng tượng của mình. Kết quả là khi dàn dựng, phim thường mắc lỗi về kỹ xảo, bị khán giả chỉ trích. Do đó, Cục điện ảnh Trung Quốc phải ra lệnh cắt giảm cát-xê của các nghệ sĩ nổi tiếng, dồn tiền để dàn dựng phim, tạo ra sản phẩm chất lượng.

Nghệ sĩ Trung Quốc quay cảnh chết như thế nào?

Việc bị chôn vùi với nhiều đất đá trên toàn người hay nằm trong nhà xác khiến các nghệ sĩ sợ hãi đóng cảnh qua đời.

Đông Vũ

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Phim ảnh Giải trí