Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bí mật buổi casting giọng hát ở Kpop

Ngoài khả năng về nghệ thuật, thí sinh tham gia buổi thử giọng tại Hàn Quốc phải linh hoạt trước ống kính, tự tin trả lời câu hỏi của nhà tuyển chọn.

Ở Hàn Quốc, bên cạnh khả năng hát, nhảy hoặc đọc rap, những thí sinh tham gia casting giọng hát phải đối diện với không ít thử thách từ giảng viên, theo Koreaboo.

Để vượt qua được buổi thử giọng khắc nghiệt tại Kpop, ngoài tài năng, thí sinh cần trả lời được một vài câu hỏi để gây ấn tượng với nhà tuyển chọn. Mới đây, ở cuộc phỏng vấn với AYO, hai huấn luyện viên tham gia đã tiết lộ những điều ít người biết về quy trình casting giọng hát.

Người thứ nhất là Lee Yun Ji - thành viên nhóm nhạc Playback, hiện là hiệu trưởng của trường đạo tạo Making Academy. Thành viên thứ hai là Kim Se Yeon - người đã tham gia đào tạo giọng hát cho những ca sĩ trẻ được 10 năm.

thu giong o Han Quoc anh 1

Bên cạnh khả năng hát, nhảy hoặc đọc rap, những thí sinh tham gia casting giọng hát phải đối diện không ít thử thách khác.


Thoạt đầu, Lee Yun Ji cho hay trong vòng thử giọng đầu tiên, dường như cô và những nhà đào tạo khác sẽ không đưa ra bất cứ câu hỏi nào. Trên thực tế, khoảng thời gian này rất ngắn, họ cần tận dụng tối đa để khám phá thí sinh. Thông thường, những buổi thử giọng đầu tiên chỉ diễn ra trong 30 giây, cả nhà đào tạo và thí sinh đều gặp khó khăn trong việc kết nối và thể hiện bản thân.

Yun Ji nói thêm sau khi cảm nhận được những điều đặc biệt từ thí sinh, người này sẽ được đi tiếp đến phần tiếp xúc với ống kính. Cụ thể, thí sinh sẽ được kiểm tra khả năng giao tiếp, biểu diễn trước camera. Lúc này, người tham gia casting chỉ phải nhận những câu hỏi đơn giản, chủ yếu tập trung vào kỹ năng trình diễn.

Để vượt qua được vòng thử giọng cuối cùng, thí sinh phải trải qua quá trình kiểm tra khá gắt gao, đặc biệt ở vòng Hỏi - đáp.

Lee Yun Ji cho hay với những người mới, nhà tuyển chọn muốn được biết về sở thích âm nhạc của thí sinh, ca sĩ hay hình mẫu mà thí sinh yêu mến và xác định theo đuổi. Những câu trả lời này gián tiếp góp phần vào kết quả tuyển chọn và giúp định hình thần tượng mà thí sinh có thể trở thành trong tương lai.

thu giong o Han Quoc anh 2

Thời gian gần đây, nhiều nhà tuyển chọn đưa ra câu hỏi cho thí sinh liên quan đến bạo lực học đường.

Về phần Kim Se Yeon, cô tiết lộ thời gian gần đây, cô nghe nhiều về việc nhà tuyển chọn đưa ra câu hỏi liên quan đến bạo lực học đường. Điều này bắt nguồn từ việc có không ít thần tượng Hàn Quốc sau khi nổi tiếng bị tố cáo là kẻ bắt nạt trong quá khứ.

Tuy nhiên, những thí sinh tham gia casting không cần quá lo lắng về phần này. Cô tin rằng tự tin là yếu tố quan trọng nhất khi tham gia tuyển chọn. Đôi khi, việc thí sinh chuẩn bị quá kỹ lưỡng sẽ khiến giám khảo đề phòng và đưa ra nhiều thử thách hơn.

Cuộc hôn nhân không cảm xúc của Gwyneth Paltrow

Nữ diễn viên cho biết cô chưa từng muốn kết hôn với Chris Martin và không muốn chuyện ly hôn xảy ra. Tuy nhiên, việc này đã khiến cô học hỏi được nhiều điều trong cuộc sống.

Thiên An

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc KPOP Âm nhạc