Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bị Lebanon nã hụt 6 tên lửa, Israel đáp trả bằng 22 rocket

Những quả tên lửa được bắn từ Lebanon đã kích hoạt hệ thống báo động tại biên giới và Israel ngay lập tức phản hồi.

Theo Reuters, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã thông báo có 6 quả tên lửa đã được bắn từ Lebanon và nhắm tới khu vực bắc Israel nhưng đã không qua được biên giới.

Các tên lửa đã kích hoạt hệ thống báo động tại khu tập thể Misgav Am, nằm dọc theo biên giới phía bắc của Israel và Lebanon.

israel dap tra sau khi lebanon na phao anh 1

Hệ thống phòng thủ "Vòm Sắt" của Israel được kích hoạt để bắn hạ các tên lửa tới gần biên giới quốc gia này. Ảnh: AP.

Reuters dẫn từ một nguồn tin an ninh tại Lebanon, người dân ở khu vực đã nghe thấy tiếng đạn pháo từ phía nam Lebanon vào ngày 17/5. Nguồn tin cũng cho biết phía Israel sau đó đã bắn khoảng 22 rocket vào nơi được cho là "điểm xuất phát của tên lửa" trên lãnh thổ Lebanon.

Đây là vụ đụng độ xuyên biên giới lần thứ hai kể từ khi Lebanon bắn hụt 3 quả tên lửa về phía bắc Israel vào ngày 13/5. Được biết, một số lực lượng nhỏ lẻ người Palestine tại Lebanon cũng đã từng một vài lần nổ súng vào Israel trong quá khứ.

Hiện phía Israel chưa có thông báo về thiệt hại hoặc thương vong. Tuy nhiên, việc nã pháo này có vẻ như không liên quan đến cuộc xung đột giữa Israel và lực lượng kiểm soát Dải Gaza.

Vì sao Israel - Hamas bùng nổ xung đột bất thường? Các cuộc không kích liên tiếp của Israel được cho là loạt tấn công tàn khốc nhất trong 7 năm qua vào Dải Gaza.

Đại sứ Israel: Không thể chấp nhận Hamas nếu tên lửa cứ rơi xuống đầu

Đại sứ Israel tại Việt Nam cáo buộc Hamas là lực lượng gây ra cuộc xung đột nghiêm trọng nhất giữa Israel và người Palestine trong những năm gần đây.

Israel tiêu diệt chỉ huy nhóm vũ trang Hồi giáo ở Gaza

Hussam Abu Harbeed, chỉ huy khu vực phía bắc Gaza của nhóm vũ trang Islamic Jihad, thiệt mạng sau trận không kích hôm 17/5 của Israel.

Cư dân Dải Gaza: 'Tôi cảm thấy mình như sắp chết vậy'

Người dân ở Dải Gaza đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng sau khi các cuộc không kích của Israel phá hủy mạng lưới điện nước.

Tài Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Trung Đông Thế giới