Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bí kíp tăng cường cơ bắp cho quý ông

Ngoài việc tập luyện, một số biện pháp sau giúp quý ông có cơ bắp săn chắc.

Bổ sung calo. Trong thời gian luyện tập, bạn cần ăn nhiều calo hơn, giúp tăng cường cơ bắp. Mỗi ngày bạn cần tiêu thụ từ 300 đến 500 calo. Một số thực phẩm phù hợp như sô cô la đen, các loại hạt, đậu phộng...

Không bỏ bữa. Tránh bỏ bữa và ăn tối sớm là tốt nhất cho cơ thể. Lượng thức ăn được nạp vào cơ thể đầy đủ và đều đặn sẽ làm tăng tỷ lệ trao đổi chất. Kết hợp với việc tập luyện, bạn sẽ không phải lo lắng đến việc lưu trữ chất béo mà còn tăng hiệu quả. Bạn cần đảm bảo có 6 đến 7 bữa ăn mỗi ngày.

Chế độ ăn uống thích hợp. Chế độ ăn uống bao gồm protein, carbohydrate và ít chất béo. Khi bạn đang trong chế độ luyện tập, bạn cần bổ sung từ 50 đến 60 gram protein, 50 đến 90 gram carbohydrate mỗi ngày. Hàm lượng chất béo thấp hơn khoảng 5 đến 10 gram.

Bổ sung protein. Protein rất cần thiết để cơ bắp phát triển tự nhiên. Lượng protein cần được bổ sung gấp đôi thông thường nếu bạn muốn cơ bắp được săn chắc. Một số thực phẩm cung cấp chất này như thịt gà, trứng, thịt bò, cá...

Uống đủ nước. Nước rất quan trọng nếu bạn đang phải vận động nhiều hoặc nâng tạ để tăng cường khối lượng cơ bắp. Điều này giúp cải thiện các mô và tăng sức đề kháng.

Bổ sung carbohydrates. Carbohydrates cung cấp năng lượng cho cơ thể, nhất là khi cơ thể đang vận động thì bạn càng cần có nhiều năng lượng hơn. Nhu cầu về năng lượng này sẽ được đáp ứng thông qua carbohydrates.

Lượng Carbohydrates thấp sẽ khiến cơ thể có rất ít năng lượng và không thể duy trì việc tập luyện. Bạn có thể ăn trái cây hoặc ngũ cốc để cung cấp năng lượng ít nhất 30 phút trước khi tập. Sau đó, hãy bổ sung carbohydrates từ nước ngọt, khoai tây... để bù đắp lại nguồn năng lượng đã mất.

Duy trì chế độ ăn uống. Khi ở nhà, bạn vẫn có thể có được trọng lượng khỏe mạnh và cơ bắp săn chắc bằng việc duy trì chế độ ăn uống với những thực phẩm lành mạnh chứa protein và carbohydrate.

Bữa ăn nên chia ra ăn thành 6 lần mỗi ngày. Trong suốt những ngày luyện tập, cơ thể của bạn sẽ cần 19 đến 20 calo/1kg trọng lượng và những ngày không luyện tập, lượng calo cần hấp thụ là 13 đến 15 calo/1kg trọng lượng. Đây là một trong những cách tốt nhất để cơ bắp chắc khỏe.


http://vtc.vn/bi-kip-tang-cuong-co-bap-cho-quy-ong.321-545253.htm#IMG9

Theo Thu Hằng/Báo VTC News

Bạn có thể quan tâm