Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bí kíp 'phép thuật' dành cho các nhà khoa học nhí

Với sự dẫn dắt của nhà bác học lập dị Stefou Haliez, bạn đọc nhỏ tuổi được trải qua một hành trình khám phá đầy cuốn hút.

Nếu bạn muốn biến căn phòng của mình trở thành phòng thí nghiệm sôi sục, nếu bạn luôn mơ ước làm chủ các chất, chế tạo nhiều thứ tưởng chừng như hoang đường và để lại danh tiếng cho muôn đời hậu thế, vậy thì những thí nghiệm, chứng minh, nghiên cứu và phương pháp thực nghiệm trong cuốn sách phép thuật tuyệt vời này chính là dành cho bạn.

Cuốn sách pháp thuật – 30 thí nghiệm để trở thành nhà bác học vô song của tác giả Stéphane Hurtrez, tiến sĩ khoa học, giáo sư chuyên ngành khoa học về đời sống và Trái đất.

Trong sách, tác giả đã hóa thân vào nhân vật tôi – Stéphou Haliez với những nét khắc họa hài hước và đầy tính giễu nhại. Đó là một nhà bác học thiên tài và lập dị, với tài năng xuất chúng, ông khao khát biến tất cả những mầm non bác học nhí trở thành người thừa kế xứng đáng.

Hàng trăm minh họa dí dỏm, ngôn ngữ giàu chất trào lộng, cuốn sách đi thẳng vào trái tim của những nhà bác học nhỏ tuổi của tương lai – đó là lòng khát khao sáng chế và thử nghiệm.

30 thi nghiem danh cho cac nha khoa hoc nhi anh 1
Cuốn sách pháp thuật – 30 thí nghiệm để trở thành nhà bác học vô song.

Mở đầu bằng hồ sơ những nhà bác học đãng trí, kỳ quặc nhưng đặc biệt hấp dẫn, tác phẩm dẫn dắt bạn đọc làm quen với các thí nghiệm từ đơn giản đến phức tạp theo các giai đoạn: Thực hiện sự biến đổi – Thuộc nằm lòng các khái niệm cơ bản – Trở thành nhà sáng chế và Để lại dấu ấn trong lịch sử.

Không chỉ khám phá những bí mật của khoa học, độc giả nhí còn được khám phá khả năng tiềm ẩn của bản thân. Cuốn sách mang lại những giây phút thú vị và niềm cảm hứng lớn lao đối với đam mê khoa học. Với những ý nghĩa đó, cuốn sách pháp thuật này vượt lên ý nghĩa là một cẩm nang hướng dẫn làm thí nghiệm đơn thuần.

Bạn đọc sẽ lần lượt được thực hiện những thao tác như xóa ảnh, làm mực tự bay màu, chế biến nước thần trang trí, chế tạo bong bóng kỳ dị, làm quay động cơ nhiệt...

Ngoài việc hướng dẫn thực hành thuần thục, cuốn sách cũng đưa ra nhiều chỉ dẫn – cảnh báo để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình độc giả “tác nghiệp”.

Gần 200 trang sách in khổ lớn, màu sắc hấp dẫn và tạo ấn tượng thị giác đặc biệt mở ra cánh cửa tri thức rộng lớn, khơi dậy lòng say mê khám phá và dám thử nghiệm của những mầm non bác học tương lai. 

Ra mắt sách 3D về lịch sử tự nhiên của Trái đất

Cuốn sách “Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên của tớ” là một tác phẩm khoa học dành cho thiếu nhi với nhiều thông tin và hình ảnh minh họa hấp dẫn.

Phương Anh

Bạn có thể quan tâm

Sách hay