Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bị kiện, Apple dừng bán toàn bộ sản phẩm Nokia để dằn mặt

Hôm 23/12, Apple đã dừng bán toàn bộ các sản phẩm theo dõi sức khỏe thông minh của Withings - công ty Nokia mua lại cách đây không lâu.

Ngay sau khi Nokia đệ đơn kiện Apple vi phạm 32 bằng sáng chế, Táo khuyết đã có động thái được xem là đáp trả. Theo đó, tất cả các sản phẩm của Withings  - công ty con của Nokia - đã không còn xuất hiện trên website bán lẻ cũng như cửa hàng Apple Store.

Trước đó, Apple cho bán một số lượng lớn các thiết bị Withings tương thích với iOS, chẳng hạn cân thông minh Body Cardio Scale hay máy đo huyết áp không dây.

Không chỉ dừng bán, Apple còn xóa hẳn tất cả nội dung liên quan đến Withings trên cơ sở dữ liệu của trang Apple.com. Khi gõ các dòng tìm kiếm, người ta không còn thấy hệ thống gợi ý từ tự động của Apple hiện các dòng chữ "Withings", "Body Cardio Scale," "Wireless Blood Pressure Monitor" hay "Smart Body Analyzer".

Apple dung ban san pham Nokia anh 1
Sản phẩm của Withings từng được bán tại các cửa hàng Apple Store và trang bán lẻ trực tuyến của Apple cho đến Nokia đệ đơn kiện. Ảnh: 9to5Mac.

Withings là hãng tên tuổi đến từ Pháp, chuyên sản xuất các loại phụ kiện theo dõi sức khỏe. Họ có mối quan hệ được xem là "hợp tác cùng có lợi" với Apple trong hơn 2 năm qua. Trong khi các sản phẩm được xem là cạnh tranh với Apple như mẫu smartwatch Steel được bán hạn chế, hầu hết sản phẩm tương thích iOS của Withings đều được bày bán tại cửa hàng Apple Store.

Việc hợp tác vẫn diễn ra tốt đẹp khi Nokia thâu tóm Withings với giá 192 triệu USD hồi tháng 4. Tuy nhiên, động thái đệ đơn kiện vừa qua của Nokia đã khiến mối quan hệ của đôi bên xấu đi.

Hôm thứ 4 (21/12), Nokia đệ đơn kiện Apple tại Đức và Mỹ, cáo buộc hãng sản xuất iPhone vi phạm 32 bằng sáng chế trong các năm từ 2013 đến 2016.

Trước đó, Apple từng có tiền lệ sử dụng thế mạnh bán lẻ của mình để trả đũa các đối thủ. Chẳng hạn, các mẫu loa và tai nghe của Bose từng bị dừng bán tại Apple Store vào năm 2014 khi hãng đệ đơn kiện Beats về bằng sáng chế công nghệ chống ồn. Phải đến 2 tháng sau, sản phẩm của Bose mới được bán trở lại.

Nokia kiện Apple do vi phạm 32 bằng sáng chế

Apple sắp đối mặt với Nokia tại toà án sau một thời gian dài hoà hoãn. Táo khuyết bị cáo buộc vi phạm đến 32 bằng sáng chế quan trọng từ Nokia.


Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Apple Công nghệ