Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bị kiểm lâm truy bắt, một người trúng đạn tử vong

Nhóm 4 người từ Phú Yên đến huyện Krông Pa (Gia Lai) vận chuyển gỗ lậu. Phát hiện sự việc, các kiểm lâm truy đuổi và nổ súng khiến một người tử vong.

Sáng 3/6, ông Trương Quốc Dụng - Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Krông Pa cho biết trong khi truy quét gỗ lậu, một kiểm lâm nổ súng thị uy khiến một lâm tặc tử vong, hai cán bộ bị nhóm người trên đánh bị thương.

Theo ông Dụng, chiều 2/6, đơn vị nhận được tin một số lâm tặc từ Phú Yên dùng thuyền sắt men theo sông Krông Năng (đoạn qua xã Krông Năng, huyện Krông Pa và huyện Sơn Hòa, Phú Yên) để vận chuyển gỗ lậu.

Kiem lam ban chet lam tac anh 1
Một người dùng xe máy chở gỗ. Ảnh minh họa

“Hạt đã cử 5 cán bộ xuống hiện trường để xác minh vụ việc, gồm Phạm Văn Duy, Trần Kim Vũ, Lê Văn Hóa, Đoàn Xuân Hồng và Đinh Việt Hồng. Tại đây, cán bộ kiểm lâm phát hiện một thuyền sắt có 4 người chở khoảng 4-5 m3 gỗ căm xe được cho là lấy từ Khu bảo tồn Ea Sô (Đắk Lắk)”, ông Dụng nói.  

Theo vị hạt trưởng, 4 cán bộ kiểm lâm đã dùng thuyền để bám theo. Khi áp sát được lâm tặc, cán bộ kiểm lâm đã yêu cầu những người này dừng lại. Tuy nhiên nhóm trên dùng mã tấu, dao, gậy chém tới tấp về phía kiểm lâm. Thấy vậy, kiểm lâm viên Hồng đã rút súng bắn 5 phát chỉ thiên.

"Chưa dừng lại, nhóm trên dùng thuyền đâm vào phương tiện của kiểm lâm, đồng thời dùng gậy đánh khiến anh Duy và Hóa bị thương. Trước sự hung hãn của các lâm tặc, kiểm lâm Hồng rút súng bắn vào mạn thuyền với ý đồ cho nước vào trong để phương tiện chìm dần. Tuy nhiên, trong lúc bắn đạn trúng vào chân Nguyễn Sơn Đông (quê Phú Yên)", ông Dụng kể.

Thấy có người trúng đạn, nhóm trên cho thuyền chạy về hướng Phú Yên để đưa Đông đi cấp cứu nhưng sau đó người này tử vong do mất máu. Theo Bệnh viện huyện Krông Pa, kiểm lâm Phạm Văn Duy phải khâu 2 mũi ở phần tay còn Lê Văn Hóa bị xây xát.

Công an địa phương đang điều tra vụ việc.

Kẻ có súng dọa giết người tình, cố thủ trong phòng khách sạn

Bị lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện là công an… rởm, nghi phạm bất ngờ rút súng đe dọa, rồi bóp cò nhằm tẩu thoát.


Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Gia Lai Phú Yên Pháp luật