Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bi kịch vì bất bình đẳng giới trong phim của Ấn Độ

Bộ phim “Bí mật người thừa kế” phản ánh khát khao có con trai của các gia đình Ấn Độ đã tạo ra cuộc cách mạng về bình đẳng giới tại Bollywood.

Bí mật người thừa kế khai thác cuộc sống của những bé gái phải cải trang thành trai theo phong tục truyền thống có tên Bacha Posh. Tuy bị lên án, nhưng tục lệ này vẫn tồn tại vì nhiều lý do, kéo theo hệ lụy khiến cuộc sống của các bé gái bị đảo lộn.

Charan - con trai trưởng trong gia đình Pawanias, được người trong làng yêu mến vì tính cách ôn hòa, nhân hậu. Nhưng Jagan, người em trai nóng tính và đầy nham hiểm lại được kính trọng vì có một đứa con trai.

 Charan bị xem là nổi tủi hổ của gia đình chỉ vì anh có đến 2 cô con gái. Vợ Charan, bà Amba cũng sống trong sự khinh khi vì không sinh cho chồng mụn con trai nào.

Phim Bi mat nguoi thua ke anh 1

Manpreet buộc phải thay đổi giới tính để cứu nguy gia đình.

 

Do tranh chấp đất đai giữa 2 anh em Charan và Jagan, bà Deena - mẹ của 2 người tuyên bố rằng, việc kinh doanh của gia đình sẽ chỉ thuộc về Charan nếu như vợ anh, sinh được con trai để thừa kế.

Biến cố xảy ra, Charan bị giết, quá đau đớn trước sự ra đi đột ngột của chồng, Amba đã bị động thai và lâm bồn. Bà sinh ra một bé gái nhưng để bảo vệ các con trước người em chồng độc ác, đã hối lộ người đỡ đẻ giấu kín bí mật này.

Sau đó, bà tuyên bố rằng Manpreet - đứa bé vừa chào đời là một bé trai và là người thừa kế của gia đình. Từ đó, hành trình của người thừa kế Manpreet – một cô gái được nuôi dưỡng như cậu bé bắt đầu nhiều sóng gió.

Phim Bi mat nguoi thua ke anh 2

Mẹ Manpreet làm đủ mọi cách để bảo vệ 3 đứa con gái sau khi chồng qua đời.

 

Sau khi bộ phim công chiếu trên màn ảnh nhỏ, đài truyền hình Ấn Độ phải tăng thời lượng phát sóng phim trước sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả. Vì đề cập đến vấn đề trọng nam khinh nữ vốn tồn tại từ xưa đến nay, phim khắc họa cuộc đời khắc nghiệt của cô bé Manpreet đã khiến người xem bất bình.

Lúc phim ngừng chiếu, xã hội Ấn Độ đã xuất hiện nhiều cuộc biểu tình kêu gọi bình đẳng giới, lên án hủ tục phong kiến đã giam cầm cuộc đời của nhiều bé gái.

Phim được phát sóng ở Việt Nam từ 28/7.

'Khi nhà vua yêu' của Yoona khiêm tốn lượng người xem

Sau 8 tập phim, "Khi nhà vua yêu" của Yoona, Im Si Wan vẫn lẹt đẹt lượng người xem ở mức 7.2%.


Kim Chi

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh