Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bi kịch nam sinh đồng tính vô tình nhiễm căn bệnh thế kỷ HIV

Gần đây, cư dân mạng Trung Quốc truyền tay nhau câu chuyện nhiễm HIV của một nam sinh viên đồng tính có tên là Zhao Li.

Zhao Li, sinh năm 1992 là sinh viên năm thứ tư tại một trường đại học ở Thanh Đảo, Trung Quốc. Zhao Li là mẫu sinh viên chăm chỉ trong mắt các thầy cô giáo và phụ huynh, là một đứa con ngoan đúng nghĩa của cha mẹ. Tuy nhiên mọi cánh cửa dường như đã đóng sập lại trước mắt cậu sinh viên khi nhận được kết quả xét nghiệm HIV dương tính.


Zhao Li trước mặt phóng viên là một người nhút nhát và lịch sự. Theo như cậu chia sẻ thì mặc dù còn một nửa năm nữa trước khi tốt nghiệp nhưng Zhao Li đã được tuyển chọn và ký kết hợp đồng làm việc. Tuy nhiên, giờ đây điều đó có thể sẽ không bao giờ đến khi người sử dụng lao động có quyền chấm dứt hợp đồng vì căn bệnh thế kỷ của cậu.


Zhao Li là một người đồng tính nam và việc cậu bị nhiễm HIV cũng không phải là bất ngờ. Hoạt động tình dục đồng tính và đặc biệt là ở những người đồng tính nam có nguy cơ mắc những bệnh lây truyền nguy hiểm rất cao.

Mặc dù Zhao Li cho biết cậu đã sử dụng bao cao su và chỉ một vài lần không có biện pháp bảo vệ nhưng rất không may lại bị dính HIV. “Tôi không hiểu? Tại sao nó lại xảy ra với tôi?", chàng trai đau khổ nói.


Nam sinh viên này phát hiện mình bị HIV một cách tình cờ khi đang làm công tác tình nguyện cho cộng đồng người đồng tính ở Thanh Đảo. Tại văn phòng cộng đồng khi đang buồn chán vì chỉ có một mình, Zhao Li đã sử dụng que thử HIV để thử máu củ mình. Kết quả nhanh chóng được hiển thị: Dương tính. Ngay lúc đấy cậu đã chết lặng.

Zhao Li cố gắng nhớ lại những người đàn ông mà cậu có quan hệ tình dục và cậu không thể đoán được trong số 4 người mà cậu đã quan hệ ai là người đã lây lan căn bệnh thế kỷ cho mình.

Không đợi con lớn mới nói chuyện tình dục

“Quát, làm ầm... khi biết con ở tuổi học trò quan hệ tình dục, là đổ lỗi cho con, chứ không phải dạy dỗ”, một phụ huynh bày tỏ quan điểm cá nhân.

Không thể chấp nhận sự thật nghiệt ngã này, tâm trí của Zhao đã lặp đi lặp lại câu nói: “Tất cả hết rồi, đã kết thúc rồi, chấm dứt thôi…”. Vào đêm đầu tiên khi Zhao Li được xác nhận rằng mình đã bị nhiễm HIV, cậu nghĩ tới việc tự tử. “Tôi chỉ muốn mọi thứ kết thúc. Nếu tôi chết, tất cả các cảm giác tội lỗi, tự trách, đau khổ và trách nhiệm của mọi người với tôi cũng sẽ biến mất”, 9X tâm sự.

Ảnh minh họa.

Nhưng sau khi nhìn thấy từng dòng máu chảy ra, Zhao Li đã gọi điện cho bạn, tự cứu mình khi đến bệnh viện cấp cứu bởi cậu không thể bỏ mặc mẹ và em gái của mình khi người cha vô dụng không thể giúp đỡ họ. Cậu lớn lên trong một gia đình không hạnh phúc. Cha của cậu là người đàn ông vô trách nhiệm và ăn bám, đôi khi đánh đập mẹ Zhao Li trong cơn say. Zhao Li đã nghĩ mình chưa thể chết khi chưa làm được gì cho mẹ và em gái.

Giờ đây, để kéo dài cuộc sống của mình, Zhao Li phải sử dụng thuốc uống và phải tuân thủ theo một lịch trình rất nghiêm ngặt. Nếu cậu bỏ lỡ một thời gian, nó sẽ thất bại và nếu cậu ngưng sử dụng thuốc, hậu quả còn tồi tệ hơn... 

Lệch chuẩn giá trị khi quan hệ với nhiều bạn tình

Việc quan hệ với nhiều người tình khác nhau là thương tổn nhận thức về chính mình, cũng như định hướng lệch chuẩn về giá trị cao cả của tình yêu, giá trị đích thực của tình dục.

http://www.youtube.com/

Theo Lê Nguyên/Báo Dân Việt

Bạn có thể quan tâm

Đời sống