Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bi kịch khi nhờ bạn thân chụp ảnh du lịch

Chụp hình đẹp là nghệ thuật. Tuy nhiên, chụp hình luôn xấu mới thực sự là tài năng. Điều này được minh chứng trong chuyến đi Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) của chúng mình.

Kinh nghiem check-in anh 1
Mình là Vy, sinh năm 1992, hiện sinh sống và làm việc ở TP.HCM. Giang là cô bạn thân (sinh năm 1993) luôn đồng hành cùng mình trong những chuyến du lịch. Chúng mình đã cùng nhau du lịch khắp nơi và tự chụp hình check-in. Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc) là 2 điểm đến trong chuyến đi vừa rồi của chúng mình.
Kinh nghiem check-in anh 2
Để thực hiện chuyến đi này, chúng mình không dành quá nhiều thời gian để lên kế hoạch. Mình và bạn thân rủ nhau làm visa. Đến lúc nhận được visa, chúng mình đặt vé và lên đường. 10 ngày vi vu 2 đất nước khác nhau đã để lại cho chúng mình nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Trong đó, những bức ảnh check-in có lẽ là bộ sưu tập ảnh mình không bao giờ quên suốt quãng thanh xuân này.
Kinh nghiem check-in anh 3
Chụp hình đẹp là nghệ thuật. Tuy nhiên, việc chụp hình luôn xấu thực sự là một tài năng. Điều đó được chứng mình qua khả năng chụp hình của bạn mình. Có thể nhiều người sẽ tá hỏa, bất ngờ khi nhận về những bức ảnh check-in mờ nét hoàn toàn sau chuyến du lịch. Tuy nhiên, chuyện này đã quá quen thuộc bởi chúng mình chơi thân quá lâu để hiểu về nhau.
Kinh nghiem check-in anh 4
Suốt 11 năm qua, mình đã không ít lần tá hỏa cho tới khi quen dần với những "tuyệt tác" để đời của cô bạn chí cốt. Dù mình đã hướng dẫn cách chụp ảnh, lấy nét, chọn bố cục cho từng góc cảnh, vẻ đẹp của mùa thu Hàn Quốc dường như đều lu mờ sau những bức hình cô bạn thân chụp.
Kinh nghiem check-in anh 5
Khi được đem ra so sánh, những bức hình mình chụp và tác phẩm của bạn có thể dễ dành nhận thấy độ "một trời một vực". Thậm chí, loạt hình check-in có thể sưu tập thành một bộ ảnh "mình chụp cho bạn hết mình, bạn chụp cho mình hết hồn". Những bức ảnh của mình sau khi đăng lên mạng xã hội đã nhận về nhiều bình luận bày tỏ sự đồng cảm bởi cùng cảnh ngộ.
Kinh nghiem check-in anh 6
Dù nhận về kết quả dở khóc, dở cười, đằng sau những bức ảnh đó, chúng mình đã có được rất nhiều kỷ niệm vui vẻ và đáng nhớ cùng nhau. Trước khi du lịch, mình nghe mọi người nói đồ ăn Hàn khá nhạt và khó ăn. Mình đã mang theo lọ muối tôm để dự phòng. Cuối cùng, lọ muối tôm không bao giờ dùng tới vì đồ ăn Hàn Quốc rất hợp khẩu vị của mình. 
Kinh nghiem check-in anh 7
Sau chuyến đi vừa rồi, chúng mình đã cùng nhau lên kế hoạch các địa điểm sẽ du lịch sẵn trước khi lấy chồng. Nếu đủ điều kiện về tài chính, năm sau, chúng mình sẽ thực hiện các chuyến du lịch Phượng Hoàng cổ trấn, Cửu Trại Câu của Trung Quốc và một số nước châu Âu.

Khám phá làng bích họa nổi tiếng ở Hàn Quốc

Là một trong những địa điểm check-in nổi tiếng tại thành phố Busan (Hàn Quốc), làng bích hoạ Gamcheon thu hút du khách bởi những ngôi nhà đủ màu sắc nằm sát bờ biển.

Độc giả Hồng Vy

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Kinh nghiệm du lịch Du lịch