Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bi kịch hay hài kịch: Người Anh hoang mang về Brexit

Do tiến trình Brexit kéo dài trong bế tắc, thời hạn và các kế hoạch liên tục thay đổi, nhiều người Anh ở cả phe ủng hộ rời đi lẫn phe muốn ở lại EU đều đang hoang mang.

nguoi Anh hoang mang vi Brexit anh 1
Hôm 27/3, nhiều người tiếp tục tập trung trước điện Westminster tại London, nơi làm việc của quốc hội Anh, để phản đối Brexit và yêu cầu có một cuộc trưng cầu dân ý thứ hai. Họ thất vọng vì chính phủ và quốc hội sau nhiều ngày vẫn không thể đồng thuận để đưa ra một phương án. Ảnh: AFP.
nguoi Anh hoang mang vi Brexit anh 2
Một tấm bảng có hình ảnh ngụ ý quá trình Brexit là hành động tự bắn vào chân mình của nước Anh. Ảnh: AFP.
nguoi Anh hoang mang vi Brexit anh 3
Một người đóng vai vua hề Charles Chaplin bên ngoài điện Westminster. Ảnh: AFP.
nguoi Anh hoang mang vi Brexit anh 4
Sau sự hỗn loạn kéo dài mang tên Brexit, nhiều người đặt câu hỏi không biết nên cười hay nên khóc trước những gì đang diễn ra. Trong ảnh, hai người cầm tấm bảng với dòng chữ "Brexit, hài kịch hay bi kịch?". Ảnh: AFP.
nguoi Anh hoang mang vi Brexit anh 5
Một người ủng hộ Anh ở lại Liên minh Châu Âu (EU) cầm bóng bay, bên ngoài điện Westminster. Hiện đã có 3 triệu chữ ký trên mạng yêu cầu chính phủ Anh từ bỏ Brexit. Ảnh: AFP.
nguoi Anh hoang mang vi Brexit anh 6
Một người đóng giả ông già Noel với dòng chữ "Ho Ho Hopeless Mess" (tạm dịch: Ho Ho Hỗn độn trong vô vọng). Ảnh: Reuters.
nguoi Anh hoang mang vi Brexit anh 7
Trong khi đó ở phía bên kia, rất nhiều người cũng tham gia vào cuộc tuần hành của đảng thiên hữu UKIP ủng hộ Brexit, bắt đầu từ Sunderland vào ngày 16/3 với lịch trình kết thúc vào ngày 29/3 tại London - ngày nước Anh chính thức rời khỏi EU theo kế hoạch, nhưng thời hạn này đã bị hoãn lại. Ảnh: AP.
nguoi Anh hoang mang vi Brexit anh 8
Những người ủng hộ Brexit đeo mặt nạ Tổng thống Trump. Ảnh: Reuters.
nguoi Anh hoang mang vi Brexit anh 9
Một người thậm chí còn đốt lá cờ xanh EU trên đường phố trong cuộc tuần hành do UKIP tổ chức. UKIP (đảng Độc lập Anh) là thế lực chủ chốt kêu gọi Anh rời EU trong cuộc trưng cầu dân ý năm 2016. Ảnh: Reuters
nguoi Anh hoang mang vi Brexit anh 10
Những người thuộc hai phe ủng hộ EU và ủng hộ Brexit tranh cãi kịch liệt trên đường phố. Thủ tướng Anh Theresa May vẫn chưa thể có được sự ủng hộ cho thỏa thuận Brexit của bà tại quốc hội, đe dọa khả năng nước Anh sẽ rơi vào hỗn loạn nếu rời đi mà không có một thỏa thuận vào thời hạn mới 12/4. Ảnh: Reuters.

Quốc Thăng

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Thế giới