Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bị kẻ lạ đốt nhà khi đang ngủ

Một gia đình ở TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) đang ngủ thì bị 2 kẻ lạ mặt châm lửa đốt nhà. Hàng xóm kịp thời dập lửa giúp họ thoát ra ngoài.

Kẻ lạ mặt châm lửa đốt nhà lúc gia chủ đang ngủ Đêm khuya, hai người đi xe máy, mặc áo trùm đầu tưới xăng châm lửa đốt nhà dân ở TP Sầm Sơn (Thanh Hóa).

Công an TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) đang điều tra, truy bắt 2 người châm lửa đốt nhà ông Cao Văn Hưng (40 tuổi, ở đường Lý Tự Trọng, phố Bình Sơn, phường Bắc Sơn).

Khuya 24/11, ông Hưng cùng vợ và hai con trai đang ngủ ở tầng 2 thì giật mình tỉnh giấc bởi tiếng hô hoán của hàng xóm. Nhìn vào camera, ông Hưng thấy khu vực cửa cuốn và cây xanh cháy dữ dội.

cham lua dot nha anh 1
Hai kẻ lạ mặt châm lửa đốt nhà và cây xanh của gia đình ông Hưng. Ảnh cắt từ clip.

Gia đình ông hốt hoảng chạy xuống tầng 1 thì thấy khói mù mịt, đám cháy khiến cửa cuốn tê liệt. Do không thể thoát ra ngoài, ông Hưng phải trở lại tầng 2 để mở cửa sổ, tránh ngạt khí.

Ở phía ngoài, hàng xóm và người đi đường giúp chủ nhà dập lửa. Ít phút sau, đám cháy được dập tắt, gia đình ông Hưng mới an toàn.

Camera an ninh ghi lại hình ảnh có 2 người đi xe máy, mặc áo trùm đầu đi đến nhà ông Hưng. Hai người này cầm chai chứa chất lỏng (nghi là xăng) tưới lên khu vực cửa và 2 cây xanh rồi châm lửa đốt. Khi ngọn lửa bùng lên thì 2 kẻ lạ mặt bỏ đi.

Trao đổi với Zing.vn, ông Hưng cho biết đám cháy khiến cửa cuốn hỏng hoàn toàn, 3 cây xanh chết héo và một số tài sản khác hư hỏng. Tổng thiệt hại ước tính khoảng 50 triệu đồng.

"Tôi làm nghề kinh doanh bể cá. Từ trước đến nay tôi không hề có mâu thuẫn, xích mích gì với ai cả. Nếu không có mọi người dập lửa kịp thời giúp thì có lẽ gia đình tôi đã... Vụ việc khiến chúng tôi chưa hết hoang mang", ông Hưng nói.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Xã hội