Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bị ép nghỉ việc, nhân viên Twitter quay lại kiện ngược thắng công ty

Tòa án Tối cao Ireland ra phán quyết yêu cầu Twitter không được chấm dứt hợp đồng lao động của Sinead McSweeney - Phó chủ tịch toàn cầu về chính sách công.

Cách điều hành của Elon Musk sau khi tiếp quản Twitter đã gây ra nhiều sự hỗn độn cho công ty. Ảnh: The Verge.

Theo Irish Times, một giám đốc Twitter ở Ireland đã giành được lệnh từ tòa án tạm thời ngăn không cho ông chủ mới Elon Musk sa thải cô trong đợt thanh lọc nhân sự hàng loạt tại gã khổng lồ mạng xã hội.

Sinead McSweeney - Phó chủ tịch toàn cầu của Twitter về chính sách công, đã được Tòa án Tối cao Ireland xử thắng trong vụ kiện với công ty, truyền thông địa phương đưa tin. Lệnh của tòa tạm thời ngăn Twitter chấm dứt hợp đồng lao động của McSweeney.

McSweeney khẳng định cô đã bị đối xử như thể không còn thuộc Twitter nữa sau khi không trả lời một email "có nội dung chung chung và mơ hồ" , được Elon Musk gửi tới tất cả nhân viên vào đầu tháng này.

Twitter được cho là đã thông báo với McSweeney rằng cô đã chấp nhận gói hỗ trợ sa thải, tuy nhiên phó chủ tịch này vẫn khẳng định không từ chức. Mặc dù vậy, McSweeney vẫn bị đuổi khỏi văn phòng Twitter ở Dublin, Ireland. Toàn bộ tài khoản nội bộ, bao gồm cả email công ty của McSweeney sau đó cũng bị khóa truy cập.

Luật sư đại diện cho McSweeney sau đó đã gửi email đến Twitter và phía công ty mạng xã hội sau đó phải thừa nhận cô không có ý định từ chức. Phía Twitter sau đó xác nhận rằng cam kết của McSweeney đối với công việc của mình “chưa bao giờ bị nghi ngờ” và cho biết quyền truy cập của cô vào hệ thống sẽ được khôi phục.

Twitter anh 1

Sinead McSweeney - Phó chủ tịch toàn cầu của Twitter về chính sách công. Ảnh: Irish Times.

Tuy nhiên, cho đến ngày 27/11, McSweeney vẫn bị khóa và không thể truy cập vào email công ty cũng như văn phòng Twitter ở Dublin. Phó chủ tịch toàn cầu về chính sách công của Twitter cho biết bản thân rất xấu hổ vì không thể tham dự một cuộc họp đã lên lịch từ trước tại văn phòng vì không thể vào tòa nhà.

Mặc dù được tòa đảm bảo quyền lợi hợp đồng lao động, McSweeney cho rằng ông chủ mới Elon Musk không đáng tin. Vị phó chủ tịch khẳng định Musk đã điều hành Twitter “theo cách không chính thống” và liên tục sa thải rồi tuyển dụng lại theo cách mà cô cho là bất hợp pháp.

Những câu chuyện ít được biết về tỷ phú công nghệ

Tủ sách Công nghệ đem đến cho độc giả những cuốn sách hay nhất, đúc kết hàng trăm giờ chia sẻ của Steve Jobs, Elon Musk và những người liên quan. Chúng chứa đựng những câu chuyện công nghệ thú vị, ít khi được bật mí.

Twitter sắp trở thành phiên bản Tesla thứ 2

Elon Musk đang sử dụng phong cách làm việc tại Tesla để áp đặt vào Twitter, bao gồm cả việc yêu cầu nhân viên phải cống hiến với cường độ cao nhất.

Anh Tuấn

Bạn có thể quan tâm