Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bị đối thủ dẫn trước, Trump tố bầu cử Mỹ gian lận

Sát cuộc tranh luận lần cuối, Trump nói rằng cuộc đua vào Nhà Trắng đang giống như một cuộc bầu cử "gian lận”, song ông không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào cho những cáo buộc trên.

Trump phải làm gì để lật ngược tình thế với bà Clinton? Giáo sư Larry Berman, tác giả sách về điệp viên Phạm Xuân Ẩn nói ông Trump có thể lật ngược tình thế vào lần tranh luận tới nếu bà Clinton phạm sai lầm hoặc có diễn biến bất ngờ.

Cuối tuần vừa qua, ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump bất ngờ tung ra loạt đòn tấn công mạnh mẽ đối thủ Hillary Clinton, cáo buộc cuộc bầu cử là "gian lận" và tuyên bố rằng các phương tiện truyền thông đang âm mưu chống lại ông.

"Cuộc bầu cử này hoàn toàn bị sắp đặt bởi các phương tiện truyền thông không trung thực, méo mó, giúp sức cho Clinton tại nhiều địa điểm bỏ phiếu. Thật buồn", ông Trump viết trên tài khoản Twitter hôm 16/10. 

 

Đây là bình luận mới nhất của ông trong vài ngày qua, trong nỗ lực nhằm gây nghi ngờ về tính công bằng của cuộc bầu cử tổng thống. 

 

 

Trump tiếp tục cáo buộc truyền thông Mỹ "gian lận" cuộc bầu cử trong bối cảnh các kết quả thăm dò mới nhất đều nghiêng về phía đối thủ Hillary Clinton. Ảnh: Politicalmurder.com

 

Theo AFP, trong chuỗi bình luận trên Twitter, ông liên tục lặp lại rằng giới truyền thông đang "sắp đặt" cuộc bầu cử bằng cách không ngừng công kích vào những vụ lạm dụng tình dục phụ nữ, cái mà ông gọi là "thông tin bịa đặt". 

"Bạn có tin tôi đã mất một số lượng lớn cử tri nữ chỉ vì những câu chuyện bịa đặt chưa bao giờ xảy ra? Giới truyền thông đã gian lận bầu cử!", Trump công kích cánh báo chí. 

Nhà tỷ phú không cung cấp bất cứ bằng chứng nào chứng minh cho cáo buộc của mình song ông kêu gọi những người ủng hộ đến giám sát các địa điểm bỏ phiếu.

Ông Trump đưa ra những lời cáo buộc trên trong bối cảnh kết quả hai cuộc thăm dò mới nhất đều nghiêng về phía đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Theo cuộc khảo sát của ABC News/Washington Post, bà Clinton dẫn trước 4 điểm, trong khi tỷ lệ ủng hộ bà trong khảo sát của NBS News/Wall Street cao hơn tới 11 điểm.

Sau cuộc tranh luận đầu tiên, ứng cử viên Trump từng nói sẽ tôn trọng kết quả bầu cử. Nhưng ông đã rút lại điều này trong một buổi phỏng vấn với New York Times hồi cuối tháng 9. Trump nói ông "còn phải xem tình hình thế nào". 

Trong khi đó, ứng viên phó tổng thống đảng Cộng hòa Mike Pence thì cho biết ông sẽ chấp nhận thất bại, nếu đó là những gì cử tri quyết định vào ngày 8/11.

Cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng giữa bà Clinton và ông Trump sẽ diễn ra tại Đại học Nevada ở bang cùng tên vào tối 19/10 giờ địa phương, tức sáng 20/10 giờ Hà Nội.

Donald Trump 'đối đầu' với truyền thông quốc tế

Ứng viên đảng Cộng hoà ngang ngược phủ nhận mọi cáo buộc quấy rối tình dục và lên án những gì mà ông gọi là âm mưu chính trị và truyền thông quốc tế đang chống lại mình.

Nữ nhà báo tố cáo Trump quấy rối tình dục

Cây bút Natasha Stoynoff của tạp chí People vừa hé lộ việc tỷ phú Trump quấy rối tình dục cô khi người vợ Melania mang thai đứa con đầu lòng.An An

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới