Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bị đối thủ chơi xấu, Dương Văn Thái vẫn giành HCV

Dù bị đối thủ nhập tịch chơi xấu, Dương Văn Thái vẫn hoàn thành pha bứt tốc ngoạn mục để mang về tấm huy chương vàng nội dung 800m.

bi doi thu choi xau sea games 30 anh 1
Tối 9/12, tại sân điền kinh New Clarks City, chung kết nội dung 800 m nam đã diễn ra. Niềm hy vọng của Việt Nam ở nội dung này là Dương Văn Thái. Anh xuất phát ở làn chạy thứ 3 bên cạnh VĐV nhập tịch Carter James Matheus của nước chủ nhà Philippines.
bi doi thu choi xau sea games 30 anh 2
Sau 400m đầu tiên, Carter James Matheus duy trì phong độ rất tốt khi luôn dẫn đầu.
bi doi thu choi xau sea games 30 anh 3
Tuy nhiên, bất ngờ xảy đến ở 100m cuối cùng, khi Dương Văn Thái có pha tăng tốc vượt qua hàng loạt đối thủ để cạnh tranh trực tiếp với Carter James Matheus.
bi doi thu choi xau sea games 30 anh 4
Lúc này Carter James Matheus liên tục quan sát phần thi qua màn hình lớn ở sân vận động.
bi doi thu choi xau sea games 30 anh 5
Nhận thấy Dương Văn Thái đang đuổi theo sát nút, Carter James Matheus bất ngờ chuyển sang làn chạy của VĐV Việt Nam và có động tác hất nhẹ tay vào người đối thủ.
bi doi thu choi xau sea games 30 anh 6
Cú va chạm mạnh khiến Dương Văn Thái loạng choạng và suýt đổ ngã.
bi doi thu choi xau sea games 30 anh 7
Rất may mắn, Dương Văn Thái vẫn giữ được thăng bằng và thực hiện động tác rướn người chạm đích đầu tiên.
bi doi thu choi xau sea games 30 anh 8
Chia sẻ sau trận đấu, Dương Văn Thái cho biết: "Khi tôi đang tăng tốc ở đường 2 thì vận động viên nước chủ nhà đã từ đường 1 rẽ sang đường 2 để cản trở và phạm lỗi".
bi doi thu choi xau sea games 30 anh 9
Kiệt sức sau phần thi đầy kịch tính, anh ngã vật ra đường chạy. Đồng đội Trần Văn Đăng ngay lập tức đến hỏi thăm và chúc mừng anh.
bi doi thu choi xau sea games 30 anh 10
Kết quả được công bố sau đó cho thấy VĐV Việt Nam về nhất với thành tích 1 phút 49,91 giây, nhanh hơn đối thủ Carter James Matheus chỉ 0,26 giây. Một vận động viên người Philippines khác lập tức chạy đến chúc mừng anh.
bi doi thu choi xau sea games 30 anh 11
Chiến thắng này giúp Dương Văn Thái có chiếc huy chương vàng thứ hai tại SEA Games 30. Đây cũng là huy chương vàng thứ 10 của điền kinh Việt Nam tại kỳ đại hội này.
VĐV chủ nhà lấn làn chạy của Dương Văn Thái VĐV nhập tịch của nước chủ nhà Philippines chạy lấn làn làm Dương Văn Thái bị tác động ở những bước chạy cuối cùng trước vạch đích, nhưng VĐV Việt Nam vẫn giành HCV nội dung 800 m.

Việt Linh (từ Philippines)

Bạn có thể quan tâm

SEA Games 30 từ Manila Thể thao