Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bị đình chỉ vì cho trẻ viết chữ Trung Quốc từ nguồn không chính thống

Giáo viên ở Quảng Bình bị đình chỉ công tác vì tự ý mua tài liệu cho trẻ từ nguồn không chính thống, rồi tập cho học sinh viết và tô chữ Trung Quốc.

Ngày 5/7, Phòng GD&ĐT huyện Minh Hoá (tỉnh Quảng Bình) xác nhận vừa tạm đình chỉ công tác một tuần đối với cô Phan Thị Hồng Thắm - giáo viên trường Mầm non xã Xuân Hoá - vì tự mua tài liệu cho trẻ không đúng quy định, từ nguồn không chính thống.

tai lieu co chu Trung Quoc anh 1

Trường Mầm non xã Xuân Hóa. Ảnh: Hoàng Phúc/ Người Lao Động.

Trước đó, nhiều phụ huynh có con em theo học ở trường Mầm non xã Xuân Hóa phản đối, có ý kiến với nhà trường việc cô Phan Thị Hồng Thắm mua vở và tập tô cho học sinh có chữ Trung Quốc. Sau đó, nhà trường đã tổ chức gặp gỡ và xin lỗi phụ huynh.

Phòng GD&ĐT huyện Minh Hoá, sau khi nắm được sự việc và vào cuộc xác minh, đã có báo cáo lên cấp trên để có hình thức xử lý.

Cụ thể, cô giáo này lựa chọn tài liệu cho trẻ sử dụng chưa thông qua nhà trường, không nắm kỹ danh mục tài liệu trong trường mầm non nên chọn mua tài liệu cho trẻ không đúng quy định, mua tài liệu từ nguồn không chính thống.

Trường đại học nhận trách nhiệm về giáo trình có 'đường lưỡi bò'

Phó hiệu trưởng ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội nhận trách nhiệm và cho biết sẽ xử lý nghiêm cá nhân có sai phạm trong vụ giáo trình in hình ảnh "đường lưỡi bò" phi pháp.

https://nld.com.vn/thoi-su/cho-hoc-sinh-mam-non-viet-chu-trung-quoc-tu-nguon-khong-chinh-thong-mot-giao-vien-bi-dinh-chi-20200705111329129.htm

Hoàng Phúc / Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục