Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bị cưỡng ép đòi tiền chuộc sau khi xuất ngoại tìm việc nhẹ, lương cao

Công an tỉnh Thái Bình khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nhữ Thành Tân (SN 1999) về tội “Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”.

Với thủ đoạn sử dụng tài khoản Facebook đăng tải các bài viết có hình ảnh liên quan đến công việc Tân đang làm “việc nhẹ, lương cao”, từ tháng 12/2021, bị can đã tổ chức cho 4 công dân ở trong và ngoài tỉnh xuất cảnh trái phép, qua khu vực biên giới tỉnh Long An sang Campuchia lao động trái phép.

Vo tin anh 1

Bị can Như Thành Tân.

Tân quảng cáo về công việc là chỉ làm trên máy vi tính, lương mỗi tháng từ 700 USD đến 1.500 USD, được chủ bao ăn, ở và lo chi phí đi Campuchia, thậm chí làm tốt còn được thưởng. Tuy nhiên, sau khi theo Tân sang Campuchia, nạn nhân bị tuyển vào làm việc tại các cơ sở tổ chức hoạt động lừa đảo như: đánh bạc trực tuyến, kinh doanh tiền ảo... trên không gian mạng và bị cưỡng ép lao động từ 12-16 tiếng/ngày.

Bên cạnh đó, họ không được ra khỏi cơ sở, bị bán sang các chủ sử dụng lao động khác hoặc bắt gọi điện về cho gia đình, người thân tại Việt Nam để nộp tiền chuộc mới được về nước với số tiền từ 3.000 USD đến 30.000 USD. Nhiều trường hợp bỏ trốn khi chưa có tiền chuộc, đã bị bắt lại đánh đập, ngược đãi, bán sang các cơ sở khác.

Vụ án đang tiếp tục được Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Thái Bình, điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Thanh niên đóng giả nhân viên giao hàng đột nhập nhà dân trộm cắp

Để thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm, Tâm đã giả làm nhân viên giao hàng để tiếp cận và tìm sơ hở của người dân rồi lấy tài sản.

https://cand.com.vn/Ban-tin-113/bi-cuong-ep-doi-tien-chuoc-sau-khi-xuat-ngoai-sang-campuchia-tim-viec-nhe-luong-cao-i663249/

PV/Công an Nhân dân

Bạn có thể quan tâm