Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bị công an truy đuổi, trộm gà vứt ví tiền bỏ chạy

Bị tổ tuần tra dừng xe kiểm tra, Gòn vứt ví tiền vừa trộm được rồi bỏ chạy. Công an sau đó đã tìm được chiếc ví da màu đen, bên trong có 8,7 triệu đồng.

VKSND huyện Đông Hòa (tỉnh Phú Yên) đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của cơ quan cảnh sát điều tra cùng cấp với Mai Văn Gòn (33 tuổi) về tội Trộm cắp tài sản, quy định tại khoản 1 Điều 173 Bộ luật Hình sự.

Theo hồ sơ, tối 8/8, Gòn dùng xe máy chở Luân vào xã Đại Lãnh để mua ma túy từ một người không rõ lai lịch. Trên đường về, cả hai rủ nhau trộm gà bán lấy tiền tiêu xài.

Khi đi ngang nhà chị Huỳnh Thị Thanh Nga, họ phát hiện có gà đang nhốt trong chuồng. Gòn đứng ngoài cảnh giới, Luân đột nhập vào nhà bắt trộm hai con gà trống bỏ vào bao chạy ra ngoài.

Sau đó, cả hai tiếp tục trộm thêm hai con gà nhà hàng xóm của bà Nga rồi mang đến bán cho bà Tiếp.

Đến nơi, lợi dụng lúc bà Tiếp cân gà, Gòn lén lút đi vào trong nhà trộm luôn ví của chồng bà này rồi đi ra ngoài. Bà Tiếp cân gà xong, đưa cho Gòn 700.000 đồng. Trên đường về, cả hai bị Công an huyện Đông Hòa phát hiện nghi vấn, dừng xe kiểm tra.

Thấy vậy, Gòn vứt ví tiền vừa trộm được rồi bỏ chạy nhưng không thành. Công an sau đó đã tìm được chiếc ví da màu đen bên trong có 8,7 triệu đồng.

9X bị nghi lẻn vào chuồng trộm gà, điện giật tử vong

Khi ra vườn cho gà ăn, chủ nhà phát hiện một thanh niên lạ mặt bị điện giật tử vong. Người này nghiện hút lâu năm, thường xuyên đi trộm đồ.

https://plo.vn/phap-luat/bi-cong-an-truy-duoi-trom-ga-vut-vi-tien-bo-chay-853861.html

Dương Đức/Pháp luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật