Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bị cho nghỉ cận tết, hàng trăm công nhân vây công ty TQ

Ngày 30/1, hơn 600 công nhân Công ty TNHH G-Tech Việt Nam (nằm trong Cụm công nghiệp Vĩnh Niệm, TP Hải Phòng) tiếp tục tập trung đình công.

Hành động của các công nhân trên là để để đòi số tiền lương trước việc công ty này bất ngờ ra thông báo cho công nhân tạm thời nghỉ việc vì lý do hết đơn đặt hàng.

Theo nhiều công nhân, công ty thông báo cho công nhân tạm thời nghỉ việc nhưng lại không giải quyết sớm chế độ tiền lương trong khi Tết Nguyên đán đang cận kề.

Ngồi trước cổng công ty, công nhân N.H.H. cho biết chiều 29/1, phía công ty chỉ hứa hẹn đến ngày 15/2 (theo như thời gian trả lương của các tháng trước) sẽ trả, điều này khiến hàng trăm công nhân lo lắng.

Công nhân này còn nói nhiều trang thiết bị bên trong phân xưởng sản xuất cũng bị công ty âm thầm di chuyển đi nơi khác.

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH G-Tech chuyên sản xuất các mặt hàng đồ chơi trẻ em, có nguồn vốn 100% của Trung Quốc, vừa mới đi vào hoạt động khoảng bốn tháng. Phía bên ngoài cổng công ty vẫn còn căng tấm bạt lớn đề dòng chữ “Tuyển gấp 2.000 lao động”.

Ông Trần Quốc Khánh - Chủ tịch UBND phường Vĩnh Niệm cho biết, ngay khi nhận được thông tin, chính quyền đã cùng với Liên đoàn Lao động TP đến công ty tìm hiểu sự việc.

Theo ông Khánh, lãnh đạo Công ty G-Tech Việt Nam bước đầu cam kết với Liên đoàn Lao động TP và lãnh đạo UBND quận Lê Chân sẽ giải quyết dứt điểm số tiền lương cho anh chị em công nhân trong ngày 1/2.

Gần 1.000 công nhân công ty may của Nhật Bản đình công

Chế độ ăn trưa thấp, áp lực tăng ca, trừ nhiều tiền hàng lỗi… khiến công nhân một công ty may mặc ở huyện Yên Thành (Nghệ An) đồng loạt đình công.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160131/bi-cho-nghi-can-tet-hang-tram-cong-vay-cong-ty-trung-quoc/1047211.html

Theo Tiến Thắng/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Xã hội