Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bị chỉ trích vì làm nhà bằng 5.000 ống hút, vlogger vẫn cố 'phản pháo'

Nguyễn Thành Nam cho rằng việc dùng 5.000 ống hút nhựa làm nhà không sai vì "nhựa đó mua về dùng" và "chẳng xả ra môi trường".

Sau khi bị chỉ trích về việc dùng 5.000 ống hút làm nhà, Nguyễn Thành Nam tiếp tục cho ra video mới đáp lại những ý kiến trên mạng xã hội.

Trong suốt video, vlogger sinh năm 1994 nhiều lần nhắc lại những chỉ trích của dân mạng dành cho anh trong video trước đó. Cụm từ "ô nhiễm môi trường", "dùng đồ nhựa" được vlogger nhấn mạnh. 

vlogger lam nha tu 5.000 ong hut nhua anh 1
Nguyễn Thành Nam cho biết ngôi nhà làm từ 5.000 ống hút trà sữa đã sập do gió. Ảnh chụp màn hình.

Mở đầu video, Thành Nam nói về việc ngôi nhà làm từ 5.000 ống hút trà sữa của mình bị gió đánh sập. Vlogger giải quyết vấn đề bằng cách tháo, thu gom những ống hút này lại và cất vào kho.

Anh không quên bình luận: "Tôi sẽ phải thu hết cái đống rác này đi, cầm về nhà, cho lên gác xếp vài trăm năm, đến khi tôi chết đi thì thôi. Chứ xả ra môi trường các bạn bảo ô nhiễm môi trường, phá hoại thiên nhiên".

Thậm chí, người này khẳng định việc mua ống hút làm nhà của anh không hề ảnh hưởng gì để môi trường vì "khi nào tôi đốt, không khí lên trời thì mới gọi là ô nhiễm".

Không dừng lại ở đó, người này còn đi xung quanh nhà, lấy những vật dụng được làm từ nhựa như rổ, thau, chổi… mang vào kho. Anh còn cho rằng tường và trần nhà được ốp bằng nhựa cũng nên được tháo dỡ.

Cuối video, Thành Nam nhấn mạnh: "Người ta nói tôi mua 5.000 ống hút về trong khi đang trong chương trình giảm chất thải nhựa. Bây giờ tôi mua về dùng chứ đâu thải ra. Nếu như suy nghĩ của các bạn, tốt nhất chúng ta không nên dùng đồ nhựa, chỉ dùng đồ sắt, đồ inox".

Sau khi đăng tải, video tiếp tục nhận được nhiều bình luận trái chiều từ dân mạng.

Tài khoản Anhdung Pham cho biết: "Trong khi tivi, báo và mọi người đang nói về việc bảo vệ môi trường thì anh lại dùng nó làm video, thật uổng phí".

"Do mọi người bình luận nên anh mới có hành động như vậy, nếu không thì chẳng ai biết anh làm gì với số ống hút đó cả", tài khoản Khanh Hoa thắc mắc.

Trước đó, ngày 6/6, Nguyễn Thành Nam đăng video làm nhà bằng 5.000 ống hút trà sữa trên kênh cá nhân và nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ dân mạng.

Vlogger quê Thái Bình còn cho biết anh mất 8 giờ để dính ống hút thành các tấm nhựa và thêm 3 ngày liên tiếp để hoàn thành sản phẩm. Anh còn "tự hào" khẳng định đây là "ngôi nhà làm từ ống hút to nhất thế giới".

Làm nhà bằng 5.000 ống hút, vlogger bị chê 'tận cùng của thiếu ý thức'

Nguyễn Thành Nam bị dân mạng chỉ trích là lãng phí, gây ô nhiễm môi trường khi quay video làm "ngôi nhà khổng lồ" từ 5.000 ống hút nhựa.

Lê Ngọc

Bạn có thể quan tâm