Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bị chỉ trích, TripAdvisor ngừng bán vé tham quan động vật

"Ông lớn" của ngành du lịch thông báo chấm dứt hoạt động bán vé tới các điểm tham quan động vật sau những lời chỉ trích gay gắt.

Đầu năm nay, tổ chức Bảo vệ động vật thế giới cáo buộc TripAdvisor “kiếm lời từ những điểm tham quan tàn ác với động vật” bằng việc đăng tải thông tin và bán vé cho du khách tới các địa điểm kinh doanh cưỡi voi, cho hổ ăn và cá heo bơi. 

Theo một tổ chức từ thiện, các điểm du lịch có tên trên trang web này khiến 550.000 động vật phải sống trong điều kiện tồi tệ. 

TripAdvisor ngung ban ve tham quan dong vat anh 1
Các điểm tham quan có các hoạt động như cưỡi voi, cho động vật ăn, bơi cùng cá heo... sẽ không được bán vé qua TripAdvisor. Ảnh: Alamy.

 

Ngày 12/10, TripAdvisor ra thông báo ngừng bán vé, áp dụng tại các điểm tham quan tại trang web chính và trang Viator, và có hiệu lực ngay lập tức.

Công ty tuyên bố, chính sách này sẽ áp dụng “tại các nơi du khách có tương tác trực tiếp với động vật hoang dã nuôi nhốt, hoặc các loài có nguy cơ tuyệt chủng”.

Mặc dù vé không được bán qua TripAdvisor, đánh giá về các nơi này vẫn tồn tại trên website này, và người dùng có thể tiếp tục chia sẻ ý kiến. Quy định của TripAdvisor vẫn có hiệu lực về việc cấm đánh giá các ngành nghề kinh doanh, nơi động vật được sử dụng cho các hoạt động thể thao đẫm máu như đấu bò tót.

Trong chương trình giáo dục mới sẽ được tiến hành vào đầu năm 2017, công ty này sẽ xác định các điểm tham quan liên quan đến động vật, và đánh dấu bằng biểu tượng bàn chân động vật và kết nối tới cổng thông tin.

Thúy Nguyễn

Theo Daily Mail

Bạn có thể quan tâm

Kinh nghiệm du lịch