Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bị chém đứt gân tay, Trưởng CA xã vẫn quyết bắt kẻ trộm chó

Bị 2 tên trộm chó rút dao chém đứt gân tay và đánh trọng thương, nhưng trưởng công an xã ở Thanh Hóa vẫn dũng cảm truy đuổi, kiên quyết bắt "cẩu tặc".

Ngày 13/7, công an tỉnh Thanh Hóa cho biết thừa uỷ quyền của Giám đốc Công an tỉnh, Phòng Xây dựng phong trào quần chúng bảo vệ anh ninh tổ quốc đã đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền 4 triệu đồng cho ông Dương Duy Tuệ - Trưởng Công an xã Hà Lan (thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) và ông Lê Văn Công (cán bộ thôn Xuân Nội, xã Hà Lan) vì có hành động dũng cảm truy bắt bọn trộm chó, trong khi đã bị chúng đánh trọng thương.

Trưởng công an xã Hà Lan Dương Duy Tuệ (trái) và ông Lê Văn Công đã dũng cảm, kiên quyết bắt bằng được tên trộm chó dù bị chống trả quyết liệt bằng hung khí.
Trưởng công an xã Hà Lan Dương Duy Tuệ (trái) và ông Lê Văn Công đã dũng cảm, kiên quyết bắt bằng được tên trộm chó dù bị chống trả quyết liệt bằng hung khí.

Trước đó, vào khoảng 21h ngày 26/6, ông Tuệ có nhận được thông tin trên địa bàn thôn Xuân Nội (xã Hà Lan), xảy ra một vụ trộm chó. Vị Trưởng công an xã khẩn trương cùng với ông Công, là cán bộ thôn Xuân Nội, nhanh chóng xuống hiện trường để làm rõ vụ việc.

Khi mới tới đầu thôn Xuân Nội, ông Tuệ bất ngờ nhìn thấy 2 kẻ tình nghi đang tháo chạy trên xe máy chở theo một bao tải đựng chó nên đã truy đuổi, chặn đường để kiểm tra. Bất ngờ, 2 “cẩu tặc” dùng gậy sắt, dao lao tới tấn công 2 cán bộ trên. Chúng vụt tới tấp gậy sắt vào mặt, đầu và chém ông Tuệ đứt gân tay trái, ông Công bị thương nhẹ ở ngực.

Mặc dù bị thương khá nặng, nhưng với tinh thần quyết tâm truy bắt tội phạm, 2 ông Tuệ và Công vẫn tiếp tục truy đuổi và cùng với nhân dân bắt được một tên trộm chó là Lê Văn Thức (28 tuổi, ở xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc) cùng tang vật trộm cắp gồm 1 xe máy, 1 thanh kiếm dài 90 cm, con chó và các dụng cụ dùng để bắt trộm.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, công an thị xã Bỉm Sơn đã có mặt tại hiện trường đưa người bị thương đi cấp cứu, đồng thời tiến hành điều tra làm rõ những đối tượng trộm chó manh động trên.

Sau một thời gian điều trị ở Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), hiện sức khỏe của vị Trưởng công an xã Hà Lan đã dần bình phục và ổn định.

Trưởng công an bị 'cẩu tặc' đánh dập xương tay ở Thanh Hóa

Trong lúc chặn xe kiểm tra, một trưởng công an xã ở Thanh Hóa đã bị hai tên trộm chó dùng hung khí tấn công đến bất tỉnh.

 

 

 

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/bi-chem-dut-gan-tay-truong-ca-xa-van-quyet-bat-ke-trom-cho-20140712230323835.htm

Theo Tuấn Minh/ Người lao động

Bạn có thể quan tâm