Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bị chấn thương nặng, nữ VĐV Nhật Bản vẫn bò trên đường đua tiếp sức

Trong cuộc thi tiếp sức ở tỉnh Fukuoka vào ngày 21/10, nữ VĐV Rei Iida khiến nhiều người cảm động và khâm phục khi bò trên đường để đưa dải băng tiếp sức cho đồng đội.

Nữ VĐV Nhật Bản bò trên đường đua tiếp sức Nữ VĐV 19 tuổi Rei Iida bị chấn thương khi chỉ còn cách đích 200 m. Cô gái đầy nghị lực này quyết định bò về đích với đầu gối máu chảy ròng ròng để trao chiếc khăn cho đồng đội.

Nữ vận động viên 19 tuổi Rei Iida, thuộc đội Iwatani Sangyo tham dự cuộc thi chạy tiếp sức mang tên “Công chúa Ekiden” ở quận Fukuoka. Cô thi đấu ở lượt tiếp sức thứ hai và bất ngờ trượt ngã, bị chấn thương nặng ở đầu gối phải. Lúc đó, Rei Iida còn cách đích 200 m.

Cô gái đầy nghị lực này quyết định bò về đích với đầu gối máu chảy ròng ròng để trao chiếc khăn cho đồng đội. Chỉ có như vậy đội Iwatani Sangyo của cô mới có thể tiếp tục cuộc đua. Sau khi video về Rei Iida được đăng tải trên mạng xã hội, cuộc tranh luận lớn đã xảy ra về việc để cho nữ VĐV này tiếp tục thi đấu.

Nu VDV Nhat Ban bo tren duong dua anh 1
Rei Iida cố gắng bò về đích dù bị chấn thương nặng.

Được biết, huấn luyện viên trưởng của đội Iwatani Sangyo đã thông báo cho ban tổ chức cuộc thi rằng đội mình sẽ bỏ cuộc sau khi biết Iida bị chấn thương và không thể chạy được nữa. Tuy nhiên, cô gái 19 tuổi này đã vượt qua khó khăn, không để cho nhà tổ chức ngăn cản việc cô hoàn thành phần thi.

Với đầu gối chảy máu không ngừng vì bò trên đường, Rei trở thành tấm gương lớn về nghị lực cho tinh thần không bao giờ bỏ cuộc. Rất nhiều người xem bật khóc khi chứng kiến Rei về đích với đầu gối máu chảy không ngừng.

Với Rei Iida, cô gái 19 tuổi này chắc chắn trở thành nguồn cảm hứng lớn trong cuộc sống cho hình ảnh con người vượt khó bằng ý chí “thép”. Mọi trở ngại đều không thể ngăn cản Rei về đích, dù sau cuộc thi thì Rei được các bác sĩ chẩn đoán bị rạn xương và mất từ 3 đến 4 tháng để phục hồi.

Tiến Đạt

Bạn có thể quan tâm

Thể thao Hậu trường

Don bay cua Mourinho hinh anh

Đòn bẩy của Mourinho

0

Sơ đồ siêu tấn công 4-2-4 cùng sự trở lại của Gareth Bale đang là đòn bẩy để Tottenham trở lại trong mùa giải này sau cú trượt dài trước đó.