Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bị cáo trong ổ bạc nghìn tỷ rút lại lời phản cung

Trần Thiện Tiến trình bày trước khi đến tòa, anh ta bị ốm nên phải uống nhiều thuốc, đầu óc không tỉnh táo. Trước HĐXX, Tiến rút lại lời phản cung hôm qua.

Bị cáo vụ đánh bạc nghìn tỷ rút lời phản cung Một ngày sau khi phản cung, bị cáo Trần Thiện Tiến đã thay đổi lời khai. Bị cáo nói vì uống nhiều thuốc nên anh ta thiếu tỉnh táo rồi trả lời khác với cáo trạng.

Sáng 15/11, trong lúc xét hỏi nhóm bị cáo là các đại lý cấp 1 và cấp 2, HĐXX thông báo nhận được báo cáo của bị cáo Trần Thiện Tiến. Theo nữ chủ tọa, trong báo cáo, Tiến trình bày việc ngày hôm qua (14/11) anh ta khai đã làm việc, ký biên bản tại quán cà phê là không đúng sự thật.

“Trên thực tế, tôi làm việc tại cơ quan An ninh điều tra khi đối soát lịch sử đánh bạc của tôi”, nữ thẩm phán đọc lời bị cáo Tiến viết trong báo cáo.

Uống nhiều thuốc nên không tỉnh táo

Bị cáo quê Thái Nguyên nói do anh ta bị ốm, uống nhiều thuốc trước khi đến tòa nên đầu óc không tỉnh táo. Do đó, "khi chủ tọa hỏi về việc tài khoản “Mất nhiều 0123” có phải là của tôi, tôi không tỉnh táo, không nhớ nên không nhận tài khoản này là của mình", Tiến nói.

Xet xu Phan Van Vinh anh 1
Bị cáo Trần Thiện Tiến tại phiên tòa sáng nay 15/11. Ảnh: Việt Linh.

Khi HĐXX quay lại phần xét hỏi đối với nam bị cáo sinh năm 1987, Tiến thừa nhận đã sử dụng 2 tài khoản “Thông minh hơn” và “Mất nhiều 0123” để tham gia đánh bạc trên hệ thống Rikvip.

“Bị cáo nhận thức thế nào về hành vi của mình?”, nghe chủ tọa hỏi, Trần Thiện Tiến ngập ngừng, hai bàn tay chắp phía sau, đứng suy nghĩ. Sau nhiều lần bị nhắc nhở, Tiến mới khai rằng bản thân rất ân hận về việc đánh bạc.

“Bị cáo không nhớ hôm đó đã sử dụng 2 nick, mong tòa cho bị cáo được đối soát lại lịch sử đánh bạc”, bị cáo trình bày.

Ngay sau đó, HĐXX yêu cầu Tiến đến bàn thư ký để xem lại biên bản làm việc với cơ quan An ninh điều tra và VKS, mục đích để xác nhận chữ ký trên văn bản này có phải của anh ta hay không?

Sau ít phút kiểm tra, Tiến nói đó là chữ ký của mình. Sau đó, HĐXX công bố kết thúc phần xét hỏi đối với bị cáo này.

Trong vụ án, Trần Thiện Tiến bị cáo buộc đã dùng 2 tài khoản đăng nhập nói trên để đánh bạc. Về giao dịch, Tiến mua bán rik với nhiều đại lý khác nhau nhưng chủ yếu là qua đại lý cấp 1 của Trần Đăng Việt, với tổng giao dịch mua bán rik ở cả hai tài khoản là hơn 2 tỷ rik (tương đương 1,8 tỷ đồng).

Ngày 8 và 9/8/2016, Tiến tham gia nhiều phiên đánh bạc, trong đó số phiên đặt cược từ 6 triệu rik (tương đương 5 triệu đồng) trở lên là 18 phiên. Số phiên thắng cược từ 60 triệu rik (tương đương 50 triệu đồng) trở lên là 1 phiên. Theo đối soát, Tiến được hệ thống trả thắng cược là 65 triệu rik (tương đương hơn 54 triệu đồng).

Tiến từng khai gì?

Chiều 15/11, trả lời HĐXX, Trần Thiện Tiến khai anh ta chỉ dùng tài khoản có tên "Thông minh hơn" để chơi tài xỉu. Trong khi đó, cáo trạng quy buộc Tiến sử dụng thêm tài khoản thứ 2 “Mất nhiều hơn 0123” để đánh bạc.

Xet xu Phan Van Vinh anh 2
Bị cáo sinh năm 1987 xem lại đối soát lịch sử đánh bạc được trình chiếu. Ảnh: Việt Linh.

Tiên khai bản thân bị ốm, không nhớ có được cơ quan điều tra có cho đối soát lịch sử đánh bạc trên hệ thống hay không. Tuy nhiên, khi đại diện VKS trình chiếu biên bản làm việc, Tiến thừa nhận chữ ký trên đó là của mình, nhưng “điều tra viên đọc cái gì bị cáo viết theo như thế”, mục đích nhằm giúp hoàn thiện hồ sơ.

Quá trình xét hỏi, Tiến tiếp tục không thừa nhận tài khoản “Mất nhiều 0123”. Bị cáo này cũng khai biên bản được lập ở quán cà phê, không phải ở cơ quan công an. 

Lúc đó, đại diện VKS lập tức phản bác và cho rằng bị cáo nói có điều tra viên mang ra quán nước cho ký, nhưng không có căn cứ. Đại diện viện kiểm sát đã đề nghị bác lời khai của Tiến tại tòa.

Ngay sau đó, nữ chủ tọa Nguyễn Thị Thùy Hương đặt câu hỏi: Quá trình điều tra, bị cáo có bị đánh đập, bức cung nhục hình không? Trần Thiện Tiến nói không. Cuối cùng, HĐXX dừng xét hỏi và khẳng định, sẽ xem xét, đánh giá lời khai này của bị cáo.

Những con số trong phiên xử đường dây đánh bạc nghìn tỷ 33 luật sư sẽ bào chữa cho 92 bị cáo và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Riêng trùm cờ bạc Nguyễn Văn Dương có 5 luật sư, ông Phan Văn Vĩnh có 3 luật sư.
Xet xu Phan Van Vinh anh 3

Tán gia bại sản vì ổ bạc nghìn tỷ do ông Phan Văn Vĩnh dung túng

Minh khai thua bạc ở Rikvip khoảng 2 tỷ đồng, phải vay mượn tiền của người thân, bán nhà trả nợ và vợ của bị cáo đã bỏ đi.

Nhóm Phóng viên

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật