Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bị cáo trong nhóm chém lìa bàn tay nạn nhân không được giảm án

Trong số 4 bị cáo liên quan đến vụ án, chỉ có Lâm Văn Lành kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt nhưng không được cấp phúc thẩm chấp thuận.

Sáng 12/3, HĐXX phúc thẩm TAND tỉnh Sóc Trăng bác kháng cáo, tuyên y án với Lâm Văn Lành (29 tuổi) 5 năm tù về tội Cố ý gây thương tích.

Bi cao mang khau trang anh 1

Cảnh sát, bị cáo và những người dự tòa đều đeo khẩu trang để phòng ngừa dịch bệnh. Ảnh: Việt Tường.

Cùng tội trên nhưng 3 người không kháng cáo, chấp nhận cùng mức án 6 năm tù là Lê Văn Đảm (23 tuổi), Trần Văn Đậm (24 tuổi) và Trương Văn Bạch (34 tuổi, ngụ thị xã Ngã Năm).

Theo hồ sơ vụ án, ngày ngày 4/2/2019, Đảm chở một cô gái đi đòi nợ 400.000 đồng thì xảy ra mâu thuẫn với anh Nguyễn Văn Tây là người địa phương. Bị anh này dùng dao rượt đuổi nên Đảm điện thoại cho Lành đi tìm Đậm, Bạch để bàn kế hoạch trả thù.

Khi tìm gặp đối phương, Đậm cầm dao chém đứt lìa bàn tay của một bị hại. Các bị cáo còn lại cũng dùng hung khí gây thương tích thêm cho 3 người với tỷ lệ thương tích từ 10-55%.

Tháng 1/2020, TAND thị xã Ngã Năm đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm, tuyên Lành 5 năm tù, các bị cáo còn lại cùng mức án 6 năm tù. Lành sau đó kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Đề nghị truy tố 2 cha con trong vụ chém lìa tay ở TP.HCM

Liên quan vụ chém lìa tay người bán nước sâm trên đường Cao Thắng, ông Lê Ngọc Hùng và con trai bị đề nghị truy tố về hành vi Cố ý gây thương tích.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật