Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bị cảnh sát còng quá chặt, người đàn ông Mỹ phải cắt cụt tay

Ông Giovanni Loyola đã đệ đơn kiện một cảnh sát ở bang Alabama, sau khi ông này bị còng tay quá chặt dẫn đến việc phải cắt cụt bàn tay.

Tháng 2/2020, ông Giovanni Loyola bị cảnh sát bắt giữ vì gây mất trật tự nơi công cộng. Cảnh sát đã còng chặt đôi tay của ông Loyola suốt nhiều giờ, gây ra những chấn thương nghiêm trọng và buộc ông Loyola phải cắt cụt tay, theo Washington Post.

Tháng trước, ông Loyola đã đệ đơn khiếu nại về quyền công dân trước một tòa án ở bang Alabama, Mỹ. Luật sư biện hộ Jon Goldfarb cho biết: “Ông Loyola bị trầm cảm và luôn thấy chán nản”.

canh sat cong tay chat anh 1

Ông Giovanni Loyola đã đệ đơn kiện một cảnh sát ở bang Alabama. Ảnh: AL.com.

Đơn khiếu nại dài 14 trang, cáo buộc một sĩ quan của Sở Cảnh sát hạt Jefferson đã vi phạm các quyền hiến định khi lạm dụng vũ lực và tiến hành một vụ bắt giữ trái phép. Vụ bắt giữ xảy ra vào ngày 16/2/2020 tại thành phố Birmingham, khi cảnh sát nhận được tin báo về một vụ ẩu đả.

Theo đơn khiếu nại, ông Loyola không làm gì sai trái và chỉ xem tivi trong nhà riêng. Cảnh sát bất ngờ xuất hiện, kéo ông Loyola ra khỏi nhà rồi lục soát tài sản mà không có lệnh chính thức.

Bà Maribel Perez, mẹ của ông Loyola, làm chứng rằng cảnh sát đã còng tay ông Loyola suốt 45 phút. Đơn kiện ước tính ông Loyola bị còng tay suốt “vài giờ”, trước khi được đưa đến nhà tù. Ông Loyola phải ở trong tù đến ngày 28/2/2020.

Trong cuộc phỏng vấn với AL.com, ông Loyola cho biết sau khi ra tù, những ngón tay dần chuyển sang màu xanh lam rồi màu đen. “Điều này thực sự khiến tôi sợ hãi”, ông nói.

Ông Loyola phải cắt cụt các ngón tay rồi cả bàn tay. Nạn nhân đang đòi bồi thường từ một sĩ quan cấp phó của Sở Cảnh sát hạt Jefferson. Văn phòng Cảnh sát trưởng từ chối bình luận về vụ kiện.

Bé 6 tuổi bị bắn chết khi đang ngồi trong ôtô ở quận Cam

Cảnh sát California, Mỹ đang điều tra vụ xả súng gây ra cái chết thương tâm của cậu bé 6 tuổi trong lúc đang cùng mẹ đi trên xa lộ 55, quận Cam.

Cảnh sát Mỹ khám bình đựng tro cốt người chết vì tưởng là ma túy

Sáu cảnh sát thành phố Springfield bị khởi kiện vì mở bình đựng tro cốt để xét nghiệm vì cho rằng bên trong chứa ma túy.

Tiết lộ video cảnh sát Mỹ đè lên cổ nghi phạm tử vong

Đoạn video từ camera gắn trên người cảnh sát Mỹ cho thấy các cảnh sát đã đè lên cổ nghi phạm và nói “ông không được thở”, khi còng tay, sau đó người đàn ông này đã tử vong.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới