Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bị can Đinh Bằng My dâm ô 7 nam sinh được tại ngoại

Sau nhiều tháng tạm giam, bị can Đinh Bằng My được tại ngoại, giao cho địa phương quản lý chờ xét xử tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Chiều 14/7, trao đổi với Zing.vn, chỉ huy Công an huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) cho biết bị can Đinh Bằng My (58 tuổi) đã được thay đổi biện pháp ngăn chặn.

Cựu Hiệu trưởng trường phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Thanh Sơn được tại ngoại sau 6 tháng bị tạm giam, cấm đi khỏi nơi cư trú để chờ xét xử sơ thẩm.

Dinh Bang My dam o hoc sinh anh 1
Bị can Đinh Bằng My. Ảnh: T.A.

Một lãnh đạo UBND thị trấn Thanh Sơn cho biết quyết định cho bị can này tại ngoại được cơ quan tố tụng công bố khoảng một tháng trước. Ông My đang được chính quyền địa phương quản lý.

Theo luật sư Đặng Văn Cường (Trưởng văn phòng luật Chính Pháp), Bộ luật Tố tụng hình sự quy định bị can phạm tội ít nghiêm trọng hoặc không nghiêm trọng sẽ không bị tạm giam mà cho phép tại ngoại.

"Việc cho ông My tại ngoại không sai nhưng xét về bản chất và hậu quả vụ án, thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với bị can này là không phù hợp", luật sư đánh giá.

Ông Cường phân tích trong vụ án, Đinh Bằng My có dấu hiệu của tội Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi nhưng lại chỉ bị truy tố tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi. Hơn nữa, ông My lại gây án với nhiều học sinh ông ta có nghĩa vụ chăm sóc, giáo dục.

Luật sư cho rằng với những gì bị can đã gây ra, ông My được tại ngoại có thể sẽ khiến dư luận địa phương lo lắng. Đặc biệt là những học sinh của trường dân tộc nội trú nơi xảy ra vụ án.

Dinh Bang My dam o hoc sinh anh 2
Một người từng học ở trường dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn kể lại sự việc. Ảnh: Cắt từ clip VTV24.

Theo tài liệu truy tố, từ cuối năm 2016 đến tháng 12/2018, ông My đã nhiều lần gọi nam sinh các khối 7,8 và 9 lên phòng riêng với lý do hỏi thăm tình hình học tập.

Sau đó, ông ta đưa các em vào phòng ngủ rồi sờ mó bộ phận sinh dục. Bị can còn yêu cầu học sinh sờ bộ phận sinh dục của ông ta để thỏa mãn dục vọng.

Mỗi lần như vậy, My lại cho nạn nhân bánh kẹo, hoặc tiền từ 20.000 đến 50.000 đồng. Trong số 7 học sinh bị can Đinh Bằng My đã dâm ô, nạn nhân nhỏ tuổi nhất sinh năm 2005.

Cơ quan công tố chỉ rõ hành vi của Đinh Bằng My rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tâm sinh lý của bị hại và gây bất bình dư luận.

Hiệu trưởng Đinh Bằng My bị đề nghị truy tố tội dâm ô 7 nam sinh

Công an xác định ông Đinh Bằng My đã dâm ô 7 nam sinh đang theo học trường nội trú mà ông làm hiệu trưởng.Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm