Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bị cấm bay 9 tháng vì đe dọa sử dụng mìn

Cục Hàng không Việt Nam quyết định cấm bay 9 tháng đối với ông Lê Tuấn Hữu vì hành vi đe dọa sử dụng mìn trên chuyến bay từ Hà Nội đi Nha Trang.

Cục Hàng không vừa thông báo quyết định cấm bay đối với một hành khách vì hành vi đe dọa sử dụng mìn. Người này là Lê Tuấn Hữu, sinh năm 1991, thường trú tại thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội.

Theo đó, thời gian ông Lê Tuấn Hữu bị cấm vận chuyển là 9 tháng, tính từ ngày 16/9/2017 đến hết ngày 15/6/2018 và kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo tính từ ngày 16/6/2018 đến hết ngày 15/12/2018.

Theo Cục Hàng không, trước đó, ngày 16/8, ông Hữu phát ngôn mang tính đe dọa sử dụng mìn khi làm thủ tục kiểm tra an ninh hàng không tại khu C, nhà ga hành khách T1, Cảng HKQT Nội Bài.

Cam bay vi de doa su dung min anh 1
Nhiều hành khách vi phạm quy định bị Cục Hàng không cấm bay. Ảnh minh họa: Công Khanh.

Cục HKVN đã yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển hành khách Lê Tuấn Hữu theo thời hạn nêu trên.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện và ngăn chặn kịp thời hành khách Lê Tuấn Hữu.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam cũng ra quyết định cấm bay 6 tháng đối với hai nữ hành khách vì cãi nhau trên máy bay. Trên chuyến bay SU 291, ngày 16/8, hai nữ khách này có hành vi chửi bới, cãi nhau.

Cãi nhau trên phi cơ, 2 phụ nữ bị cấm bay nửa năm

Hai phụ nữ cãi nhau trên phi cơ bị cấm bay nửa năm, bắt đầu từ ngày mai cho đến giữa tháng 3/2018.


Văn Chương

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội