Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bị bỏ tù vì trò đùa ngày Cá tháng Tư

Trong ngày Cá tháng Tư năm 2019, một người đàn ông đã đùa quá giới hạn khi tống tiền một vị bác sĩ và đe dọa sử dụng vũ lực. Trò đùa này đã khiến người đàn ông phải ngồi tù 3 năm.

Một người đàn ông họ Wu đã bày trò chơi khăm đồng nghiệp của vợ trong ngày Cá tháng Tư năm 2019. Đối tượng của trò đùa là bác sĩ họ Zhong, đang giữ chức trưởng khoa thần kinh tại một bệnh viện, South China Morning Post dẫn tuyên bố của Tòa án Nhân dân Cấp cao Bắc Kinh hôm 30/3.

Đêm đó, ông Wu giả vờ là một sĩ quan quân đội rồi viết thư cho bác sĩ Zhong. Thư yêu cầu vị bác sĩ phải mang 91.300 USD đến một bến xe bus trước trưa ngày 3/4. Nếu không làm vậy, hai cậu con trai của bác sĩ sẽ gặp nguy hiểm đến tính mạng. Thư cũng đe dọa bác sĩ Zhong không được báo cảnh sát.

Sau khi để thư trong phòng làm việc của bác sĩ Zhong, ông Wu đã di chuyển đến bến xe bus và chờ đợi đến 11h sáng ngày 2/4/2019. Cùng lúc này, vị bác sĩ đang trình báo lá thư đe dọa cho phía cảnh sát.

Tro dua ngay Ca thang Tu anh 1

Tòa án Nhân dân Cấp cao Bắc Kinh. Ảnh: Xinhua.

Không lâu sau, ông Wu tự thú với cảnh sát và giải thích đây chỉ là một trò đùa ngày Cá tháng Tư. Song tòa án không thông cảm với lý do này, chỉ ra việc giả mạo danh tính và đe dọa tính mạng của người khác đã “cấu thành tội tống tiền”.

Tòa án cho biết: “Đe dọa tính mạng con cái của nạn nhân, viết thư tống tiền 91.300 USD, đặt lá thư trên bàn làm việc của nạn nhân, sau đó đến địa điểm đã thỏa thuận trong thư để xem nạn nhân có mang theo tiền hay không. Những hành vi này đều vượt xa phạm vi của những trò đùa”.

Dù vậy, ông Wu được giảm nhẹ hình phạt vì đã ra tự thú và không lấy tiền của nạn nhân. Tòa ra phán quyết phạt ông Wu 1.500 USD và ngồi tù 3 năm rưỡi. Tòa án cho biết họ không công nhận “trò đùa” nói trên và nhiều trò đùa khác có thể bị coi là vi phạm pháp luật.

Bà Aung San Suu Kyi ra tòa

Bà Aung San Suu Kyi, cố vấn nhà nước Myanmar bị truất quyền trong cuộc chính biến ngày 1/2, đã xuất hiện trong phiên điều trần ngày 1/4.

Việt Nam hỗ trợ 200.000 USD giúp Campuchia ứng phó dịch Covid-19

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng trao tượng trưng khoản tiền hỗ trợ cho Đại sứ Campuchia tại Việt Nam Chay Navuth tại buổi lễ ngày 1/4 ở trụ sở Bộ Ngoại giao.

Cái bẫy khiến Anh sa lầy trong đại dịch Covid-19

Thủ tướng Boris Johnson hôm 4/1 đã tái áp đặt lệnh phong tỏa trên toàn nước Anh vì dịch Covid-19. Nguyên nhân đợt bùng dịch này được cho là phức tạp hơn những lần trước.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Pháp Chuyện lạ Thế giới