Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bị bắt sớm vì trộm iPhone 6S có cài định vị

Thực trèo tường vào trong sân rồi dùng cây sào luồn qua cửa sổ lấy chìa khóa để mở cửa vào trộm tivi và iPhone 6S. Không ngờ chiếc điện thoại có cài định vị nên anh ta đã bị bắt.

Ngày 9/10, Công an phường Lê Lợi (TP Vinh, Nghệ An) cho biết đã bắt giữ được Hoàng Văn Thực (35 tuổi, trú phường Đông Vĩnh, TP Vinh) có hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, anh Nguyễn Xuân Phương (35 tuổi, trú phường Lê Lợi) lên Công an phường Lê Lợi trình báo, gia đình anh bị trộm mở khóa cửa lấy chiếc tivi 43 inch trong phòng khách và chiếc điện thoại iPhone 6S.

Tổng giá trị tài sản khoảng 20 triệu đồng. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ và từ chiếc điện thoại có cài định vị, công an đã bắt được Thực khi đang mang theo điện thoại trong người đến nhà bạn ở phường Bến Thủy (TP Vinh).

trom iphone 6 anh 1
Hoàng Văn Thực bị bắt giữ.

Thực khai nhận khoảng 3h sáng 4/10, khi đi "săn" rồi quan sát biết nhà anh Phương có của và đang tắt điện ngủ. Anh ta trèo qua bờ rào vào sân nhà này rồi dùng cây sào luồn qua song cửa sổ phòng ngủ lấy được chùm chìa khóa. Sau đó, mở cửa đi vào từng phòng, rút điện lấy tivi 43 inch và điện thoại.

Tên trộm này mang tivi bán được 3 triệu đồng rồi mang tiền đi đánh bạc và thua sạch. Còn chiếc điện thoại iPhone 6S, Thực không bán mà để xài nhưng không ngờ bị bắt sớm do điện thoại có cài định vị. Nghi phạm đã có năm tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Hiện cơ quan Công an TP Vinh tiếp tục mở rộng điều tra.


http://plo.vn/an-ninh-trat-tu/bi-bat-som-vi-trom-iphone-6s-co-cai-dinh-vi-732485.html

Theo H.Huy/Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật